Apple MacBook Pro M2: Laptop dành cho công việc với đẳng cấp đã được khẳng định

macbook pro m2

Apple MacBook Pro M2: Laptop dành cho công việc với đẳng cấp đã được khẳng định

Nói tới thiết bị phục vụ dành cho công việc mà lại không nhắc tới MacBook thì là một thiếu sót lớn! Hãy cùng allmac dịch vụ Sửa Macbook Đà Nẵng cập nhật ngay thông tin chi tiết

macbook pro m2

Apple MacBook Pro M2: Laptop dành cho công việc với đẳng cấp đã được khẳng định

Vào 2020, Apple đã đưa ra một quyết định sáng suốt khi sử dụng vi xử lý tự thiết kế mang tên Apple M1 cho những dòng máy tính xách tay MacBook của mình. MacBook sử dụng vi xử lý mới có hiệu năng cao, đặc biệt là hoạt động mát mẻ và có thời lượng pin tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm tiền nhiệm với vi xử lý từ Intel. Sự thành công này được tiếp nối với thế hệ MacBook M2 vào tháng 6 năm 2022, với sản phẩm tiêu biểu là MacBook Pro M2.

Sức mạnh phần cứng và thời lượng pin vẫn là tính năng tiên phong của MacBook Pro M2. Máy có hiệu năng cao hơn 17% so với thế hệ trước, đồng thời vượt trội so với những vi xử lý AMD và Intel bên trong laptop cùng tầm giá. Có hiệu năng cao, nhưng thời lượng của máy vẫn đạt tới 18 tiếng làm việc và xem video (theo đánh giá của chuyên trang công nghệ TomsGuide)..

Thiết kế đẳng cấp vẫn là thứ mà người dùng có thể kỳ vọng ở những chiếc MacBook của Apple. Được hoàn thiện vỏ ngoài bằng vật liệu nhôm nguyên khối dày dặn, MacBook Pro M2 đem lại cảm giác cầm nắm cao cấp, cũng như tăng độ tin cậy khi máy có thể sử dụng trong nhiều năm mà không bị xuống cấp nhiều về ngoại hình.

Máy sở hữu dải cảm ứng Touch Bar để thực hiện nhanh những tác vụ tùy theo ứng dụng đang sử dụng, bàn di chuột có kích thước rất lớn giúp thao tác chuột một cách thoải mái và bàn phím được thiết kế lại để có độ bền cao hơn so với hệ thống bàn phím ‘bươm bướm’ cũ của Apple. Màn hình của máy cũng được đánh giá cao, với kích thước 13.3 inch vừa đủ dùng, độ phân giải cao (2560 x 1600) và độ sáng đủ để dùng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Nhược điểm trong thiết kế của MacBook Pro M2 đó là hệ thống cổng cắm giới hạn. Máy chỉ có 2 cổng cắm Thunderbolt/USB 4 ở cạnh trái, thiếu đi những cổng cắm mà người dùng văn phòng hay sử dụng là USB Type-A cho các thiết bị ngoại vi, HDMI để trình chiếu với máy chiếu hay cổng cắm thẻ SD cho những người làm công việc sáng tạo. Sử dụng MacBook Pro M2, người dùng phải chấp nhận sử dụng thêm thiết bị mở rộng cổng cắm (dongle).

Điểm khác biệt so với đối thủ của MacBook Pro M2 nói riêng và MacBook nói chung là việc chúng sử dụng hệ điều hành MacOS chứ không phải Windows. MacOS được đánh giá là hệ điều hành mạnh mẽ hơn Windows đối với những người làm công việc về công nghệ thông tin, khi hỗ trợ toàn diện nhiều ứng dụng lập trình và là lựa chọn duy nhất đối với những bạn muốn lập trình ứng dụng MacOS và iOS, iPadOS – những hệ điều hành di động khác của Apple.

Có độ tin cậy cao, bền bỉ cao nhưng MacBook Pro M2 lại không có khả năng nâng cấp, tùy biến sau khi đã mua. Apple công bố rằng dòng những thành phần bộ nhớ bao gồm RAM và SSD đã được tích hợp vào vi xử lý và bo mạch chủ nên không thể tự do thay thế, nên người dùng sẽ phải lựa chọn đúng phiên bản phù hợp với bản thân ngay từ khi mua máy.

Mặc dù có giá bán cao cấp (khởi điểm từ 31.499.000 Đồng tham khảo tại trang chủ Apple), MacBook Pro M2 cùng 1 sản phẩm khác là MacBook Air M2 vẫn nhanh chóng được thị trường tiếp nhận và có độ phủ rộng rãi. Theo báo cáo của Canalys, Apple đã bán được 1.5 triệu máy Mac trong Quý 1 năm 2023 để đạt 25.4% thị phần thị trường máy tính. So sánh với Quý 1 năm 2022 thì lượng máy Mac bán ra đã giảm 18.8%, nhưng vẫn khả quan hơn rất nhiều những nhà sản xuất máy tính Windows với Lenovo chứng kiến mức giảm tới 36.1%, HP giảm 35.3%, Dell giảm tới 40% và Asus giảm 32.4%.

Bình chọn cho MacBook Pro M2 hoặc các sản phẩm khác trong hạng mục “Thiết bị công nghệ sáng tạo dành cho công việc” thuộc giải thưởng Better Choice Awards

Hy vọng bài viết từ allmac sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *