Bàn phím Macbook trong tương lai sẽ lung linh và thú vị hơn với bằng sáng chế mới này

ban phim macbook

Bàn phím Macbook trong tương lai sẽ lung linh và thú vị hơn với bằng sáng chế mới này

Bàn phím Macbook trong tương lai sẽ lung linh và thú vị hơn với bằng sáng chế mới này, nghe chủ đề có vẻ hấp dẫn và đầy mong chờ đúng không mọi người. Cùng allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng cập nhật thông tin chi tiết sau nhé!

ban phim macbook

Bàn phím Macbook trong tương lai sẽ lung linh và thú vị hơn với bằng sáng chế mới này

Bằng sáng chế của Apple liên quan đến bàn phím của MacBook, trong tương lai MacBook có thể sẽ có một bộ bàn phím mới trong thú vị hơn khi có thể tùy chỉnh thông minh. Trong quá khứ, các thay đổi của bàn phím thường sẽ liên quan cách hoạt động của phím bấm chẳng hạn như cơ chế cánh bướm hay cắt kéo.

Tuần qua, Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vừa công bố một bằng sáng chế có tính ứng dụng cao của Apple trong việc làm thay đổi tiện ích của bàn phím MacBook. Nhà táo dường như đang muốn cải tiến công nghệ đèn nền của chúng nhằm giúp các con số và các biểu tượng hiện ra rõ rệt hơn.

Bằng sáng chế được công bố trong tuần này giới thiệu cách mà Apple giải quết vấn đề bật/tắt đèn cho các ký hiệu. Theo những gì công ty dự tính chúng ta sẽ có một bàn phím được đục lỗ từ tên xuống dưới, trong đó mỗi phím đều sẽ có các lỗ đi thông từ lớp đến lớp dưới. Đèn nền bên dưới bàn phím có thể chiếu sáng cho từng phím một cách thông minh giúp hiển thị các ký hiệu và chữ cái của những phím đó. Có thể nói đây là điều mà trước nay chưa hãng công nghệ nào để ý đến ngoại trừ Apple.

Khi bàn phím được kích hoạt, các ký tự của mỗi phím có thể xuất hiện riêng biệt nhờ vào cơ chế ánh sáng phát ra từ dưới nắp phím lên trên bề mặt phím. Các symbols có thể nổi bật do được cung cấp nguồn sáng hoặc màn hình riêng được lấp ngay mặt trên hoặc dưới mỗi keycaps. Nhờ vào cơ thế này bàn phím của MacBook sẽ có thể thay đổi cực kỳ đa dạng như kiểu bàn phím QWERTY trên các ứng dụng tin nhắn, chúng ta sẽ có thể tùy chỉnh để thay đổi từ bàn phím chữ số sang bàn phím có emoji. Nó sẽ giúp người dùng thả emoji ngay trên bàn phím thay vì phải dùng chuột để mở ra các emoji trên MacBook.

Bằng sáng chế cũng có thêm một kịch bản khác trong đó nguồn sáng sẽ là dãy đèn LED chẳng hạn màn hình tạo ra từ pixel micro-LED hoặc OLED. Đây được xem là một nâng cấp mới lạ hơn cả một ý tưởng bao gồm các điều khiển bổ sung, tùy chọn tùy chỉnh và những thứ linh tinh có khả năng tự động.

Đơn xin cấp bằng sáng chế này đã được nộp vào ngày 10 tháng 6 năm 2021 và hiện tại đã được công khai như sản phẩm độc quyền của Apple. Những gì ứng dụng bằng sáng chế này của Apple mô tả là khá sáng tạo và có tính khả thi cao. Tuy nhiên, theo dòng lịch sử những nỗ lực của Apple nhằm thay đổi công nghệ bàn phím là một nhiệm vụ hết sức khó khăn.

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ mang những thông tin cần đến với mọi người. Ngoài ra nếu bạn đang gặp các tình trang về Macbook cần thay sửa, kiểm tra cứ liên hệ dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng uy tín tại allmac ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *