3 cách đánh dấu thư mục ở Finder Macbook dễ dàng

thu muc

3 cách đánh dấu thư mục ở Finder Macbook dễ dàng

Hôm nay hãy cùng allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng chia sẻ về cách đánh dấu thư mục nhé!

thu muc

Đối với người dùng MacBook, chắc rằng bạn đã quá quen thuộc với Finder – nơi lưu trữ mọi thư mục. Nhưng nếu bạn đang lẩn quẩn và khó chịu trong việc tìm bất kì một thư mục nào trên Finder MacBook, có 3 cách đơn giản dưới đây mà bạn có thể áp dụng.

3 cách đánh dấu thư mục ở Finder Macbook dễ dàng

Thêm vào mục yêu thích

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Finder. Sau khi đã mở Finder trên thanh Dock, bạn có thể thấy mục Favorite – Yêu thích ở Sidebar bên cạnh.

Trong trường hợp bạn không thấy Sidebar, bạn vào thanh công cụ và chọn mục View > Show Sidebar (hoặc bấm tổ hợp phím Option+Command+S)

Bước 2: Kéo thư mục của bạn vào mục Favorite trên thanh Sidebar. Bạn sẽ thấy tên thư mục này hiển thị ngay vị trí Sidebar và sẽ được ghim lại cho dù bạn bấm vào bất kì file nào sau đó. Bấm nhanh vào tên folder để xem thông tin các file bên trong.

Để xoá, chỉ cần kéo ngược folder đó lại từ mục Favorite vào Finder.

Thêm thư mục vào thanh Dock

Bạn cũng có thể dễ dàng kéo thả tệp tin, thư mục vào ngay thanh Dock, bên cạnh icon Thùng rác để lưu lại một cách nhanh gọn. Cách này áp dụng được cho cả tệp tin đơn lẻ và thư mục. Bạn chỉ cần bấm mở trực tiếp biểu tượng file trên thanh Dock cho những lần sau.

Tạo bản sao thư mục trên màn hình Desktop

Cách này tương tự như khi bạn tạo phím tắt trên máy Windows vậy. Chỉ cần nhấn đúp 2 lần vào bản sao đã tạo trên màn hình chính máy Mac, bạn sẽ lập tức nhìn thấy nội dung tệp tin có trong folder đó, y hệt như folder gốc. Để tạo bản sao, bạn nhấn chuột phải vào folder cần đánh dấu. Ở bảng lệnh xuất hiện, chọn Make Alias.

Khi bản sao đã được tạo ngay bên cạnh, bạn có thể kéo thả ra Desktop, thanh Dock hay bất kì đâu trên Finder mà bạn muốn. Với cách này, bạn có thể di chuyển tuỳ ý mà không cần phải thay đổi vị trí của thư mục chính.

Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu gặp vấn đề thay sửa, kiểm tra Macbook loại nào cứ liên hệ ngay allmac sửa Macbook Đà Nẵng nhé! Cam kết chính hãng, chất lượng, uy tín và giá hợp lý, đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *