Sau Foxconn, thêm một nhà cung cấp Apple muốn xây nhà máy ở miền Bắc Việt Nam để sản xuất MacBook

thiet lap lai smc

Sau Foxconn, thêm một nhà cung cấp Apple muốn xây nhà máy ở miền Bắc Việt Nam để sản xuất MacBook

Quanta Computer, công ty gia công lắp ráp lớn thứ ba thế giới, được cho là đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy ở miền bắc Việt Nam, nơi nhà sản xuất này sẽ chủ yếu thực hiện các đơn đặt hàng cho Apple MacBook, các nguồn tin trong ngành nói với Digitimes.

thiet lap lai smc

Quanta Computer Inc. được thành lập năm 1988 tại Đài Loan (Trung Quốc). Với doanh số trên 10 tỷ USD mỗi năm, Quanta là một trong những nhà sản xuất máy tính bảng lớn nhất thế giới; hãng cũng sản xuất điện thoại di động…

Quanta Computer hiện đang là công ty tích cực mở rộng việc sản xuất bên ngoài Trung Quốc đại lục, với hơn 60% lô hàng bo mạch chủ máy chủ ước tính được cung cấp bởi các dây chuyền sản xuất có trụ sở tại Đài Loan. Công ty cũng đang đẩy mạnh sản xuất tại Thái Lan để đáp ứng các khách hàng dịch vụ đám mây của mình ở Bắc Mỹ, nghiên cứu của Digitimes cho thấy.

Các nhà cung cấp khác cũng đang có kế hoạch thành lập các nhà máy mới ở các nước Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Trước đó, theo Nikkei, Apple đã yêu cầu nhà cung cấp hàng đầu của mình, Foxconn, bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam sớm nhất là vào khoảng tháng 5, các nguồn tin cho Nikkei biết. Apple đã làm việc để mở rộng các địa điểm sản xuất bên ngoài Trung Quốc cho tất cả các dòng sản phẩm chính của mình. Nhưng để sản xuất MacBook, họ đã mất nhiều thời gian hơn do chuỗi cung ứng phức tạp cần thiết để sản xuất máy tính xách tay.

“Sau khi hoàn tất việc sản xuất Macbook, tất cả các sản phẩm chủ lực của Apple về cơ bản sẽ có thêm một cơ sở sản xuất ngoài Trung Quốc… iPhone ở Ấn Độ và MacBook, Apple Watch và iPad ở Việt Nam”, một nguồn tin nói với Nikkei Asia. Những gì Apple muốn bây giờ là mỗi sản phẩm sẽ có một cơ sở sản xuất ngoài Trung Quốc.

Công ty đã lên kế hoạch chuyển một phần hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam trong gần hai năm và đã thiết lập một dây chuyền sản xuất thử nghiệm, Nikkei Asia đưa tin trước đó. Apple sản xuất từ ​​20 triệu đến 24 triệu chiếc MacBook mỗi năm.

Một giám đốc điều hành của Inventec, nhà cung cấp chính cho HP và Dell, cho biết: “Nhìn chung, lợi ích của Trung Quốc về sản xuất chi phí thấp đang giảm dần và nhiều khách hàng Mỹ hiện muốn có một số lựa chọn thay thế địa điểm sản xuất bên ngoài Trung Quốc”.

Quá trình đa dạng hóa của Apple tại Việt Nam bắt đầu với AirPods, được đưa vào sản xuất hàng loạt tại Việt Nam vào năm 2020. Công ty cũng đã chuyển một phần hoạt động sản xuất iPad và Apple Watch sang Việt Nam trong năm nay, Nikkei Asia đưa tin đầu tiên và vào tháng 10, họ thông báo đã bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ, chỉ vài tuần sau khi phát hành.

Các nguồn tin nói với Nikkei Asia rằng Apple đặt mục tiêu tăng đáng kể sản lượng iPhone từ Ấn Độ trong năm nay và năm tới, với mục đích biến quốc gia này thành một cơ sở sản xuất quan trọng khác. Apple cũng đặt mục tiêu chuyển một phần hoạt động sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, Nikkei Asia đưa tin trước đó.

Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận của Nikkei Asia. Foxconn từ chối bình luận.

Nguồn từ: Nhã Mi – Nhịp sống thị trường Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu gặp vấn đề thay sửa, kiểm tra Macbook loại nào cứ liên hệ ngay allmac sửa Macbook Đà Nẵng nhé! Cam kết chính hãng, chất lượng, uy tín và giá hợp lý, đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *