Nhiều máy Mac đời cũ không được lên macOS Monterey

macOS Monterey

Nhiều máy Mac đời cũ không được lên macOS Monterey

Mời bạn đọc tham khảo thông tin về việc Nhiều máy Mac đời cũ không được lên macOS Monterey tại allmac. Nếu có nhu cầu cần kiểm tra, thay linh kiện cứ liên hệ allmac dịch vụ Sửa Macbook Đà Nẵng chúng tôi nhé!

macOS Monterey

Nhiều máy Mac đời cũ không được lên macOS Monterey

Những máy tính Mac từ đầu năm 2015 trở về trước sẽ không được nâng cấp lên macOS Monterey.

Hệ điều hành macOS Montery vừa được Apple công bố tuần qua. Theo Táo khuyết, phiên bản này sẽ không hỗ trợ nhiều mẫu MacBook Pro và Air cũ.

Cụ thể, các dòng sản phẩm sẽ không hỗ trợ hệ điều hành này gồm iMac ra mắt giữa/cuối 2014, đầu 2015, MacBook Air giữa 2013, đầu 2014, MacBook Pro cuối 2013, giữa 2014, Macbook đầu 2015 và các dòng máy cũ hơn.

Người dùng những sản phẩm nói trên có thể sử dụng phiên bản cập nhật cuối cùng của hệ điều hành Big Sur. Phiên bản này vừa được phát hành với các cập nhật về bảo mật từ Apple.

Những sản phẩm tương thích với macOS Monterey sẽ nhận được một loạt tính năng mới. Đáng chú ý nhất là tính năng Universal Control, cho phép đồng bộ hóa bàn phím và chuột hoặc bàn di chuột để điều khiển đồng thời nhiều thiết bị của Apple.

Người dùng đã có thể phát nhạc hoặc podcast trên iPhone, iPad tới iMac hoặc MacBook chạy macOS Monterey qua tính năng Airplay.

Ứng dụng Shortcuts của iOS sẽ xuất hiện ở macOS, cho phép người dùng thiết lập các phím tắt và quy trình tùy chỉnh trên iMac và MacBook. Sau đó, bạn có thể chạy bằng cách ra lệnh cho Siri, kích hoạt từ Dock và các khu vực khác của macOS Monterey.

Bên cạnh đó, Safari của macOS Monterey sẽ có thanh tab được sắp xếp hợp lý, nhỏ gọn cùng các tab trình duyệt nhỏ hơn và có thể gộp thành các nhóm tab.

Khá nhiều tính năng sắp có trên iOS 15 cũng được đưa lên macOS Monterey như spatial audio giúp các cuộc gọi FaceTime trở nên chân thực hơn. Tính năng chia sẻ trải nghiệm như nhạc, phim, chương trình truyền hình… với bạn bè và gia đình có tên SharePlay của FaceTime cũng được xuất hiện ở hệ điều hành này.

Trước đây, Apple thường hỗ trợ các bản cập nhật macOS trong vòng 3 năm. Giống như iOS, hiện nay thời gian hỗ trợ của Apple dài hơn, người dùng có thể sử dụng các tính năng mới trên macOS trong 4-5 năm sau khi thiết bị ra mắt.

Nguồn: Zing/Forbes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *