Nên mua MacBook Pro nào trong năm 2023?

MacBook Pro 1

Nên mua MacBook Pro nào trong năm 2023?

Có ai đang có dự định mua Macbook 2023 không nhỉ? Vậy đã lựa được dòng ưng ý chưa? Hay vẫn còn lớ ngớ chọn tới chọn lui, ngắm qua ngắm lại. Cùng allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng xê dịch một tí về dòng việc “Nên mua MacBook Pro nào trong năm 2023?” nhé!

MacBook Pro 1

Nên mua MacBook Pro nào trong năm 2023?

Apple hiện đang cung cấp dòng MacBook Pro khá nhiều model trải dài ở các phân khúc giá khác nhau. Vậy nên mua mẫu MacBook Pro nào trong năm 2023? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

MacBook Pro 14 inch: Hiệu suất và di động

Macbook Pro 2023 phiên bản 14 inch là một trong hai mẫu máy tính xách tay cao cấp nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. Dòng sản phẩm này vừa được công ty làm mới với chip M2 Pro và M2 Max siêu mạnh. Do đó, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia sáng tạo, cần một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ để làm việc.

Mặc dù Apple không mang đến thay đổi lớn nào về thiết kế cho MacBook Pro 14 inch 2023, nhưng các tùy chọn màu Bạc và Xám không gian của sản phẩm này vẫn được người dùng ưa chuộng.

Đó là chưa kể chip M2 Pro và M2 Max có hiệu suất nhanh gấp đôi so với các phiên bản cũ dùng chip Intel và cung cấp tùy chọn RAM lên tới 96GB RAM. Pin máy tính xách tay này có thể kéo dài tới 18 giờ, cho phép các chuyên gia sáng tạo tiếp tục công việc của họ khi đang di chuyển mà không phải lo lắng về bộ sạc.

MacBook Pro 16 inch: Hiệu suất tối đa

Apple đã ra mắt MacBook 16 inch cùng với MacBook Pro 14 inch vào năm 2023. Mặc dù bạn có cấu hình tương tự model 14 inch, nhưng mẫu 16 inch lớn hơn có những lợi thế riêng.

Cụ thể, MacBook Pro 16 inch có pin lớn hơn nên có thể cung cấp thời lượng sử dụng lên đến 22 giờ. Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về các hạn chế về nhiệt ảnh hưởng đến hiệu suất vì kích thước lớn hơn cho phép nó tản nhiệt tốt hơn so với model 14 inch. Do đó, nếu bạn luôn muốn làm việc hiệu quả khi di chuyển và ngân sách của bạn cho phép, thì đây là chiếc MacBook Pro phù hợp nhất.

Bên cạnh những khác biệt này, MacBook Pro 14 inch và 16 inch gần như giống hệt nhau về thông số kỹ thuật. Với chip M2 Pro, bạn có CPU 12 nhân, GPU 19 nhân và băng thông bộ nhớ 200GB. M2 Max cũng cung cấp cho bạn CPU 12 lõi, GPU 38 lõi khổng lồ và băng thông bộ nhớ 400GB.

Tuy nhiên, nếu thực sự muốn tận dụng tối đa hiệu suất của chip M2 Max thì bạn nên chọn MacBook Pro 16 inch. Đây là một chiếc máy tính xách tay hoàn hảo để làm các công việc đồ họa nặng như render video, chỉnh sửa ảnh hàng loạt,… trong thời gian dài.

MacBook Pro 13 inch: Trải nghiệm Touch Bar

MacBook Pro 13 inch dành cho những người không muốn chi gần 2,000 USD cho một chiếc máy “Pro” hoặc những người yêu thích thanh Touch Bar. Giá bán máy tính xách tay này chỉ cao hơn MacBook Air 13 inch được thiết kế lại và có hiệu suất tốt hơn dù sử dụng cùng bộ xử lý.

Theo đó, dù MacBook Air 13 inch được thiết kế lại có cùng chip M2 như MacBook Pro 13 inch, nhưng biến thể “Pro” có thể duy trì hiệu suất lâu hơn nhờ hệ thống quạt tản nhiệt và thiết kế dày hơn một chút. Ngoài ra, MacBook Pro 13 inch có pin lớn hơn, hứa hẹn mang tới thời gian sử dụng lên tới 20 giờ, nhiều hơn 2 giờ so với MacBook Air M2.

Và đừng quên rằng mẫu MacBook Air M2 cơ sở có GPU 8 nhân, nhưng với MacBook Pro 13 inch thì bạn sẽ có được chip M2 với 10 nhân GPU ở cấu hình thấp nhất. Vì vậy, đây chắc chắn là chiếc MacBook nên mua nếu bạn thích hiệu năng hơn ngoại hình.

Hiệu suất của MacBook Pro 13 inch là quá đủ cho sinh viên và người dùng phổ thông thường chỉ sử dụng duyệt web, viết code và chỉnh sửa ảnh, video nhẹ. Nhưng nếu bạn là một người dùng chuyên nghiệp, thường xuyên sử dụng các phần mềm đồ họa nặng thì MacBook Pro 14 inch với chip M2 Pro là lựa chọn tốt hơn.

Hy vọng thông qua bài viết bạn có được nguồn tin cần và lựa được con Macbook ưng cái bụng nhé! Xài Macbook mà cần linh kiện chính hãng, kiểm tra, thay sửa gì cứ đến ngay allmac, đảm bảo từ A-Z dành cho bạn mà không lo lắng tráo linh kiện, hàng dỏm, giá cao đâu nha. Trải nghiệm ngay!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *