Một số cách khắc phục MacBook bị lỗi Wifi

hu wifi

Một số cách khắc phục MacBook bị lỗi Wifi

Lưu ngay lưu ngay Một số cách khắc phục MacBook bị lỗi Wifi được cập nhật chia sẻ tại allmac.vn của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

hu wifi

Một số cách khắc phục MacBook bị lỗi Wifi

Macbook lỗi Wifi đến từ nhiều nguyên nhân. Đa phần lý do đến từ phần mềm, nhưng một số trường hợp Macbook không bắt được Wifi là do phần cứng. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Do máy chủ DNS bị quá tải hoặc sai địa chỉ DNS.
  • Lỗi Driver Macbook chưa cài đặt Wifi sẽ không thể bắt được Wifi.
  • Macbook bị virus tấn công khiến máy không kết nối được Wifi.
  • Do Modem hoặc Router bị lỗi, hư hỏng.
  • Do phần cứng Mainboard của Macbook bị lỗi.

Dưới đây là một số cách để sửa lỗi kết nối Wifi của Macbook.

Kiểm tra lại kết nối mạng

Rất nhiều trường hợp mạng lỗi sẽ khiến Macbook không kết nối được với mạng Wifi. Để khắc phục, người dùng cần chắc chắn rằng kết nối giữa Modem, Router được chính xác.

Khởi chạy lại thiết bị Modem hoặc Router

Nguyên nhân thường gặp khiến Macbook bị lỗi Wifi có thể đến từ các thiết bị như Modem hay Router. Bạn có thể khắc phục bằng cách khởi chạy lại các thiết bị này để Macbook có thể kết nối Wifi một cách trơn tru với trình tự dưới đây:

  • Bước 1: Rút bỏ dây nguồn đến Modem hoặc Router. Hoặc bạn có thể ấn nút tắt bật hình tròn nằm bên cạnh dây nguồn để tắt nguồn Wifi.
  • Bước 2: Chờ khoảng 60 giây trước khi cắm lại dây nguồn hoặc ấn nút bật nguồn cho Modem/ Router.
  • Bước 3: Kết nối lại Macbook với Wifi để kiểm tra kết quả.

Restart lại Macbook

Trong một vài trường hợp, chỉ cần người dùng khởi động lại Macbook sẽ có thể kết nối với Wifi. Để khởi động lại, người dùng chọn biểu tượng Apple ở góc phía trên của menu. Sau đó, bạn ấn chọn nút Restart và chờ đợi để quá trình khởi động lại hoàn thành.

Thay đổi lại DNS Server thích hợp

Bạn gặp vấn đề khi Macbook liên tục không nhận kết nối Wifi thì phải làm sao? Hãy cân nhắc đến việc thay đổi lại địa chỉ DNS Server cho phù hợp nhất. Có khá nhiều nhà cung cấp DNS uy tín để người dùng Macbook lựa chọn. Nhưng thông thường, chúng ta vẫn hay chọn DNS miễn phí từ hai nhà cung cấp lớn là Google và OpenDNS. Lựa chọn hai nhà cung cấp này, Macbook sẽ được đảm bảo kết nối Wifi nhanh chóng và trình duyệt web nhanh hơn, mượt hơn.

Khắc phục Macbook bị lỗi Wifi đơn giản bằng tổ hợp phím

Chỉ bằng tổ hợp phím đơn giản, bạn cũng có thể kết nối lại với mạng Wifi dễ dàng cho Macbook của mình. Trên bàn phím của Macbook, bạn nhấn giữ phím Shift + Control + Option và nút nguồn. Sau đó, hãy thử kết nối lại với Wifi để chắc chắn lỗi Macbook đã được xử lý.

MacBook bị Limited Access

Khi gặp lỗi limited access, Macbook sẽ hiển thị thông báo chấm than để người dùng được biết. Lỗi này thường khiến Macbook không thể kết nối với Wifi, nhất là các loại Macbook không có cổng kết nối với mạng lan. 

Nếu bạn nhận được thông báo này, người dùng chỉ cần khởi động lại thiết bị mạng như Modem hoặc Router. Có thể do thiết bị tỏa nhiệt nóng lên hoặc bị lỗi từ nhà mạng khiến Macbook không nhận được Wifi.

Nếu Macbook không bắt được mạng Wifi xuất phát từ nguyên nhân phần cứng thì bạn không thể tự sửa chữa tại nhà mà cần mang đến các trung tâm uy tín để được khắc phục. Nếu bạn là người có vốn kiến thức công nghệ khiêm tốn thì khi Macbook bị lỗi kết nối Wifi nên mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục. Bởi những địa chỉ này sẽ giúp Macbook của bạn được sửa tốt nhất cả về phần mềm lẫn phần cứng.

allmac – dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng chất lượng, uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kèm đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho bạn một dịch vụ thay sửa tốt nhất. Mọi nhu cầu liên hệ ngay chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *