Mong chờ gì từ dòng MacBook Air 2023: Biến thể 15 inch mới, chip M3 siêu mạnh và còn gì nữa?

MacBook Air 2023

Mong chờ gì từ dòng MacBook Air 2023: Biến thể 15 inch mới, chip M3 siêu mạnh và còn gì nữa?

MacBook Air là dòng máy Mac phổ biến nhất của Apple và nó vừa nhận được bản nâng cấp mới vào năm ngoái. Vậy Apple có làm mới dòng sản phẩm này trong năm nay? Hãy cùng allmac – dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

MacBook Air 2023

Mong chờ gì từ dòng MacBook Air 2023: Biến thể 15 inch mới, chip M3 siêu mạnh và còn gì nữa?

Theo các nguồn tin xuất hiện thời gian qua, chúng ta có thể thấy Apple nâng cấp dòng MacBook Air trong năm nay với sự xuất hiện của biến thể 15 inch cùng nhiều nâng cấp đáng chú ý khác.

MacBook Air 15 inch mới

Hiện tại, MacBook Air chỉ có một tùy chọn kích thước màn hình là 13.6 inch. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi ngay sau mùa xuân này khi có tin đồn cho rằng, Apple đang có kế hoạch phát hành MacBook Air mới với màn hình 15.5 inch.

Điều này khá hợp lý vì dòng MacBook Pro hiện có hai kích cỡ màn hình là 14 inch và 16 inch. Việc thêm kích thước lớn hơn vào dòng MacBook Air sẽ mang đến cho người mua tùy chọn màn hình lớn hơn với kiểu dáng mỏng, nhẹ hơn đồng thời rẻ hơn khá nhiều so với MacBook Pro 16 inch.

Theo các nguồn tin, Apple có thể ra mắt mẫu MacBook Air 15.5 inch mới trong mùa xuân này. Cụ thể, nhà phân tích màn hình Ross Young đã báo cáo rằng các nhà cung cấp của Apple đã bắt đầu sản xuất tấm nền cho màn hình 15.5 inch. Dựa trên điều này, Young dự đoán chiếc máy tính xách tay này sẽ phát hành vào khoảng “đầu tháng 4”.

Trong khi đó, DigiTimes đã báo cáo rằng Apple cũng sẽ giới thiệu một số mẫu MacBook Air mới vào quý 2 năm 2023. Điều này phù hợp với báo cáo của Young, với quý 2 bao gồm các tháng 4, 5 và 6. Bloomberg cũng đã gợi ý rằng MacBook Air mới có thể được phát hành ngay sau mùa xuân này.

Về sức mạnh xử lý, Ming-Chi Kuo báo cáo rằng model 15.5 inch mới sẽ có sẵn các tùy chọn chip M2 và M2 Pro bên trong. MacBook Air hiện tại chỉ có cấu hình chip M2.

Một phiên bản MacBook Air với chip M2 Pro bên trong hy vọng sẽ giải quyết được một số hạn chế của chip M2, đó là chỉ kết nối với một màn hình ngoài. Để so sánh, phiên bản M2 Pro của MacBook Pro hỗ trợ đồng thời hai màn hình ngoài.

Máy Mac đầu tiên có chip M3?

Ngoài việc ra mắt MacBook Air 15.5 inch vào mùa xuân này, Apple cũng được đồn đại sẽ tích hợp chip M3 mới, được xây dựng trên tiến trình 3nm cho dòng MacBook Air của mình vào cuối năm nay.

Việc chuyển sang sử dụng bóng bán dẫn 3nm được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích lớn cho hiệu suất của các chip do Apple phát triển, bao gồm cả bộ xử lý được sử dụng trong Mac, iPhone và iPad. Để so sánh thì các chip dòng M1 và M2 được chế tạo bằng quy trình 5nm.

MacBook Air là một trong những máy Mac đầu tiên có chip M1 vào năm 2020, sau đó là một trong những máy Mac đầu tiên có chip M2 vào năm 2022. Vì vậy không ngạc nhiên khi đây sẽ là những máy máy tính xách tay đầu tiên của “Nhà Táo” sở hữu chip M2.

Tương lai tươi sáng cho dòng MacBook Air

MacBook Air luôn là một trong những máy Mac phổ biến nhất của Apple, và chúng đã có tốc độ phát triển ấn tượng từ khi công ty chuyển sang dùng chip Silicon M-series. Thiết kế mỏng nhẹ của các máy tính xách tay này đã được hưởng lợi rất nhiều từ bộ xử lý tùy chỉnh mạnh mẽ và hiệu quả của Apple.

Nếu bạn là một người hâm mộ MacBook Air, thì có rất nhiều điều đáng mong đợi trong năm nay, bao gồm biến thể 15.5 inch và việc chuyển sang bộ xử lý 3nm với M3. Bạn hào hứng nhất về điều gì?

Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho mọi người. Liên hệ ngay dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc cần được gỡ rối nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *