Mong chờ gì từ các máy Mac tiếp theo: MacBook Air M3, Mac Pro, Mac Studio mới và còn gì nữa?

mac

Mong chờ gì từ các máy Mac tiếp theo: MacBook Air M3, Mac Pro, Mac Studio mới và còn gì nữa?

Apple vào tháng trước đã ra mắt iMac 24 inch chạy chip M3, cũng như các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với chip M3 Pro/M3 Max siêu mạnh. Vậy khi nào các máy Mac còn lại sẽ được cập nhật? Hãy cùng allmac tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

mac

Mong chờ gì từ các máy Mac tiếp theo: MacBook Air M3, Mac Pro, Mac Studio mới và còn gì nữa?

MacBook Air M3

Hiện tại, Apple đang bán 3 mẫu MacBook Air, bao gồm hai model 13 inch dùng chip M1 và M2, trong khi biến thể còn lại có màn hình 15 inch cùng chip M2. Câu hỏi đặt ra là khi nào Apple sẽ ngừng sản xuất MacBook Air M1 và thay thế các máy 13 inch và 15 inch của mình bằng các máy M3 mới?

Được biết, MacBook Air 15 inch chỉ mới ra mắt vào tháng 6 năm nay, trong khi Apple đã phát hành ‌MacBook Air M2 13 inch vào tháng 6/2022. Đây hiện là một trong những model lâu đời nhất trong dòng Mac của Apple và đã không được cập nhật trong hơn 480 ngày.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển các mẫu MacBook Air M3 13 inch và 15 inch. Cả hai được cho là sẽ ra mắt vào khoảng nửa đầu năm 2024. Chúng hiện đã đạt đến thử nghiệm xác minh kỹ thuật (EVT), giai đoạn thử nghiệm sản xuất ban đầu trên các thiết bị nguyên mẫu. Các máy tính xách tay này sẽ dùng chip M3 với số lõi CPU và GPU như mẫu MacBook Pro 14 inch mới ra mắt gần đây.

Gurman cho biết MacBook Air thế hệ tiếp theo dự kiến ​​ra mắt sớm nhất vào giữa mùa xuân và mùa hè năm sau.

Mac Mini

Apple đã công bố các mẫu Mac mini M2 và M2 Pro vào tháng 1 năm nay, nhưng Apple có thể đã thử nghiệm một chiếc Mac mini M3, theo thông tin được chia sẻ từ nhà báo Mark Gurman.

Vào tháng 8 năm nay, dấu hiệu của một máy Mac “15,12” không xác định đã được tìm thấy trong mã nhà phát triển. Nó sử dụng CPU 8 nhân (bao gồm 4 lõi hiệu suất và 4 lõi hiệu quả), GPU 10 lõi và RAM 24GB. Mặc dù tên gọi chính xác của máy Mac này không được tiết lộ nhưng Gurman cho biết đó là máy Mac mini thế hệ tiếp theo.

Gurman trước đây cho biết ông không mong đợi phiên bản dùng chip M3 của Mac mini sẽ ra mắt cho đến cuối năm 2024. Tuy nhiên, vì nó đang trong quá trình thử nghiệm nên có thể sớm xuất hiện trong thời gian tới.

Mac Studio, Mac Pro

Apple đã cập nhật ‌Mac Studio và Mac Pro với chip dòng M2 vào tháng 6 năm nay. Các mẫu Mac Studio đi kèm với chip M2 Max hoặc M2 Ultra, trong khi Mac Pro sử dụng M2 Ultra.

Cả hai máy Mac đều được coi là đang ở giữa chu kỳ sản phẩm của mình và vẫn chưa có tin đồn đáng tin cậy nào về thời điểm phiên bản M3 mạnh mẽ hơn của một trong hai máy sẽ được ra mắt. Nhưng nếu Apple cam kết thực hiện chu kỳ nâng cấp hàng năm, chúng ta có thể thấy chúng vào tháng 6 năm 2024.

MacBook Pro 13 inch

Apple đã ngừng sản xuất MacBook Pro 13 inch M2 với Touch Bar và thay thế nó bằng mẫu 14 inch được trang bị chip M3 thế hệ tiếp theo.

Apple cho biết MacBook Pro 14 inch M3 nhanh hơn tới 60% so với MacBook Pro 13 inch trang bị chip M1. MacBook Pro 14 inch M3 cũng đi kèm với một số cải tiến khác khiến nó đáng để nâng cấp đối với bất kỳ ai sở hữu MacBook Pro 13 inch M1. Do đó, có vẻ như dòng sản phẩm này đã bị công ty khai tử.

Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích. Cần hỗ trợ tư vấn về thay sửa, kiểm tra Macbook cứ liên hệ allmac sửa macbook tai da nang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *