Màn hình MacBook Pro gặp sự cố đường dọc màu tím

soc tim

Màn hình MacBook Pro gặp sự cố đường dọc màu tím

Cùng allmac hôm nay chia sẻ một chút về việc Màn hình MacBook Pro gặp sự cố đường dọc màu tím nhé! Và nếu có gặp trường hợp này cứ bình tĩnh yên tâm vì đã có allmac giải quyết ngay cho bạn nha.

soc tim

Màn hình MacBook Pro gặp sự cố đường dọc màu tím

Một sự cố xảy ra với màn hình trên một số mẫu MacBook Pro vừa được các chuyên gia sửa chữa ghi nhận, được đặt tên là Dustgate.

Theo Gadgettendency, khi nắp MacBook Pro được mở ra ở một góc nhất định, trên màn hình sẽ xuất hiện các đường dọc màu tím. Tại hội thảo NotebookNerds, chuyên gia sửa chữa Stefan Steins cho biết sự cố khá phổ biến, và những người sửa chữa nhận được một vài thiết bị dính lỗi này mỗi tuần.

Các chuyên gia cho biết vấn đề liên quan đến cáp linh hoạt kết nối màn hình với thân chính của MacBook Pro. Có một khoảng trống ở bản lề giữa màn hình và bàn phím, nơi bụi bẩn có thể tích tụ. Sau đó, các mảnh vụn sẽ bám vào cáp và làm hỏng cáp theo thời gian khi nắp được mở và đóng. Việc sửa chữa những hư hỏng như vậy có thể khó khăn và tốn kém.

Ricky Panesar từ iCorreg cho biết: “Khó khăn ở đây là các dây cáp bị hỏng lại được kết nối ở mặt sau của màn hình. Để sửa chữa, chúng ta sẽ phải tháo màn hình ra khỏi vỏ mà không làm gãy và hàn các sợi cáp mềm mới. Điều này gây nguy cơ hỏng hóc cao”.

Việc thay thế hoàn toàn màn hình sẽ dễ dàng hơn, đó là điều mà Apple thường làm trong trường hợp xảy ra sự cố như vậy. Tuy nhiên, việc này có thể khiến khách hàng tốn hơn 625 USD nếu họ không có chương trình bảo hành mở rộng của Apple Care.

Được biết, sự cố này ảnh hưởng đến một số phiên bản MacBook Pro của Apple, với số model A1989, A2251, A2289, A2338 và A2141, trong đó phiên bản sau bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các mẫu này được ra mắt trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến 2020. Ngoài ra, các chuyên gia cho biết thêm các mẫu MacBook Pro ra mắt từ năm 2016 đến năm 2020 có thiết kế tương tự nhau, vì vậy chúng có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Hi vọng mang lại nhiều hữu ích. Bạn có gặp các tình trạng cần thay sửa kiểm tra Macbook, đừng quên liên hệ allmac – dịch vụ sửa chữa macbook tại đà nẵng nhé! Đảm bảo uy tín – chất lượng và tư vấn chi tiết kèm báo giá hợp lí theo tình trạng máy dành cho khách yêu. Trân trọng!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *