Macbook Pro sắp được trang bị tính năng khiến người dùng giật mình, hốt hoảng!

Macbook Pro

Macbook Pro sắp được trang bị tính năng khiến người dùng giật mình, hốt hoảng!

Tin mới về Macbook Pro sắp được trang bị tính năng khiến người dùng giật mình, hốt hoảng! Mời bạn đọc cùng allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng tham khảo theo dõi nhé!

Macbook Pro

Macbook Pro sắp được trang bị tính năng khiến người dùng giật mình, hốt hoảng!

Một số người hâm mộ Apple từ lâu đã muốn Apple tạo nên sự giao thoa kết hợp giữa iPad với Macbook và có vẻ như điều đó cuối cùng cũng sẽ xảy ra. 

Các tin đồn gần đây cho rằng, Apple đang làm việc để đưa màn hình cảm ứng lên trên những máy Mac và nó có thể xuất hiện sau vài năm nữa. 

Theo Mark Gurman của Bloomberg , các kỹ sư của Apple đang “tích cực tham gia” vào quá trình phát triển máy Mac có màn hình cảm ứng. Mặc dù, thiết kế máy tính xách tay tiêu chuẩn sẽ tiếp tục được sử dụng, nhưng lần đầu tiên màn hình của máy sẽ hỗ trợ tính năng cảm ứng. 

Hệ điều hành

Gurman nói rằng những chiếc Mac màn hình cảm ứng đầu tiên có thể sẽ sử dụng macOS, hệ điều hành chạy trên Mac. Apple không muốn kết hợp iPadOS và macOS vào thời điểm này, mặc dù ranh giới giữa các hệ điều hành đã mờ đi với sự ra mắt của Apple silicon.

Các ứng dụng ‌iPhone‌ và ‌iPad‌ đã có thể chạy trên máy Mac với chip silicon của Apple, trừ khi nhà phát triển từ chối chức năng đa nền tảng.

Các giám đốc điều hành của Apple đã nói nhiều lần trong nhiều năm rằng Apple không có kế hoạch phát hành máy Mac màn hình cảm ứng. 

Giám đốc kỹ thuật phần mềm của Apple Craig Federighi vào năm 2020 nói rằng Apple tin rằng để sử dụng màn hình cảm ứng tối ưu thì cần đặt tay trên một bề mặt, đồng thời tuyên bố rằng việc “nâng cánh tay của bạn lên để vuốt vào màn hình” là “mệt mỏi”. Máy tính xách tay trang bị màn hình cảm ứng của các công ty khác cũng không hấp dẫn Apple. 

Cuối năm 2020, Federighi nói rằng giao diện dựa trên cảm ứng không được xem xét cho Mac và Apple không có kế hoạch bí mật nào để thay đổi cách thức hoạt động của Mac. Tính đến thời điểm này, Apple đã bác bỏ các tuyên bố về máy Mac màn hình cảm ứng trong gần một thập kỷ.

Trong khi đó, hầu như tất cả các nhà sản xuất máy tính đều tạo ra một số loại thiết bị lai máy tính bảng/máy tính xách tay dựa với công nghệ cảm ứng, nhiều thiết bị trong số đó được định vị là thiết bị All in one hoặc máy có thể chuyển đổi.

HP, Lenovo, Dell, Asus, Microsoft, Google và Samsung đều có các tùy chọn máy tính xách tay với màn hình cảm ứng. Ví dụ, đối thủ cạnh tranh lớn của Apple là Samsung cung cấp Galaxy Book , có bàn phím và bàn di chuột truyền thống được ghép nối với màn hình cảm ứng.

Máy Mac màn hình cảm ứng đầu tiên có thể ra mắt ngay sau năm 2025, nhưng đã đến lúc Apple thay đổi kế hoạch của mình.

Theo MacRumors

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *