MacBook Air 2022 được nâng cấp những gì?

mac air

MacBook Air 2022 được nâng cấp những gì?

Mời bạn cập nhật về MacBook Air 2022 được nâng cấp những gì? để nắm rõ cũng như biết thêm thông tin về Macbook air nhé! Hãy cùng allmac.vn theo dõi tham khảo nội dung bên dưới

mac air

MacBook Air 2022 được nâng cấp những gì?

Năm 2022, MacBook Air được kỳ vọng làm mới mạnh mẽ, từ thiết kế đến cấu hình. Bởi model vẫn thuộc đời cũ, trong khi dòng Pro vừa được nâng cấp lên thế hệ mới.

Sau 3 năm nâng cấp nhỏ và 7 năm nâng cấp lớn, cuối cùng MacBook Air cũng có đợt làm mới lớn về thiết kế, ngoại hình. Theo các hình ảnh tin đồn, vẻ ngoài của máy có thể nhìn vuông vức hơn, mỏng hơn hiện nay. 
Air là dòng laptop mỏng nhẹ, tiện cho việc di chuyển nên nhiều khả năng Apple giảm trọng lượng của máy thế hệ mới. Máy bỏ thiết kế vuốt mỏng từ sau ra trước, đổi lại Apple dùng độ dày thống nhất. Việc này giúp MacBook Air 2022 đẹp hơn và giúp bố trí cổng kết nối dễ dàng hơn.MacBook Air mới khả năng cao sẽ có nhiều màu sắc giống như iMac M1. Đây là phong cách Apple nhắm tới cho các dòng máy được định vị thấp hơn trong dải sản phẩm của hãng. Máy nhiều màu sắc phù hợp với người trẻ hơn. Bàn phím của máy có màu trắng.

Hiện nay MacBook Air đang dùng màn hình 13 inch, đời 2022 nhiều khả năng sở hữu màn hình mỏng hơn. Apple sẽ tăng kích thước thành 14 inch nhờ viền màn hình mỏng hơn, đồng thời kích thước tổng quan của máy không thay đổi. Theo nguồn tin rò rỉ, điều gần như chắc chắn là MacBook Air 2022 sẽ là màn hình dạng tai thỏ giống như MacBook Pro hiện nay.

Nhà phân tích Ming Chi Kuo tin rằng Apple sẽ dùng màn hình mini LED cho MacBook Air mới, đem đến chất lượng hình ảnh tốt hơn hiện tại. Độ tương phản, độ sáng cao hơn trong khi độ phân giải vẫn duy trì ở mức cao.

Về cấu hình, các tin đồn cho rằng MacBook Air sẽ dùng chip Apple M2, thế hệ kế tiếp cho dòng M1 hiện nay với hiệu năng và mức độ tiêu thụ điện ấn tượng. Chip M2 sẽ được cải thiện về khả năng xử lý của cả CPU và GPU.

Được trang bị trên dòng Air, M2 vẫn yếu hơn M1 Pro và M1 Max về sức mạnh. Tuy nhiên, chip mới trên MacBook Air 2022 sẽ tiết kiệm điện năng hơn, nhờ đó không cần trang bị quạt tản nhiệt.

Thời gian ra mắt của MacBook Air 2022 chưa được Apple chốt. Lịch sự kiện phụ thuộc vào tình hình khủng hoảng chip, khả năng đáp ứng của chuỗi cung ứng. Nếu mọi việc thuận lợi, “Táo khuyết” trình làng MacBook Air mới ngay trong tháng 3 nhưng cũng có thể chuyển đến giữa hoặc cuối năm.

Về giá bán, thế hệ mới của MacBook Air có thể tăng 100 USD so với phiên bản hiện tại, lên mức giá khởi điểm 1.099 USD. Lý do là MacBook Air 2022 được trang bị màn hình mini LED, đẩy chi phí sản xuất lên.

Nguồn từ: Bảo Nhi do allmac sưu tầm và chia sẻ chi tiết lại dành cho tất cả mọi người. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về các dòng máy Mac cần được kiểm tra, thay sửa thì đừng quên liên hệ allmac nhé! Trân trọng cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *