MacBook Air 15 inch mới lại bị Apple “bóp” tốc độ ổ cứng SSD

MacBook Air 15 inch 2

MacBook Air 15 inch mới lại bị Apple “bóp” tốc độ ổ cứng SSD

Cập nhật thông tin về MacBook Air 15 inch mới lại bị Apple “bóp” tốc độ ổ cứng SSD như thế nào cùng với allmac nhé!

MacBook Air 15 inch 2

MacBook Air 15 inch mới lại bị Apple “bóp” tốc độ ổ cứng SSD

Đúng như dự đoán, MacBook Air 15 inch với dung lượng lưu trữ 256GB được trang bị một chip NAND duy nhất

Điều này sẽ dẫn đến phiên bản MacBook Air 15 inch 256GB có tốc độ đọc và ghi SSD chậm hơn so với biến thể 512GB, 1TB và 2TB có nhiều chip NAND để có tốc độ nhanh hơn.

Các phiên bản ổ cứng 256GB của MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch và Mac mini mới nhất cũng có một chip NAND duy nhất, với kết quả điểm chuẩn cho thấy tốc độ SSD giảm từ 30% đến 50% so với các model thế hệ trước. Apple trước đây đã sử dụng hai chip 128GB cho các máy Mac 256GB của mình, nhưng hãng đã chuyển sang một chip 256GB duy nhất cho các model mới hơn.Tốc độ SSD chậm hơn có thể ảnh hưởng đến các tác vụ như copy file sang ổ cứng ngoài và hiệu năng tổng thể của hệ thống có thể bị ảnh hưởng nhẹ trong việc sử dụng các tác vụ đồ họa nặng, vì máy Mac tạm thời sử dụng dung lượng SSD làm bộ nhớ ảo khi RAM vật lý được sử dụng hết. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng các tác vụ nhẹ thì người dùng sẽ khó có thể nhận thấy sự khác biệt.Dù vậy, những khách hàng cần tốc độ nhanh nhất nên chọn cấu hình MacBook Air 15 inch của họ với ít nhất 512GB dung lượng lưu trữ.

allmac

 Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích. Và nhớ hiện tại cửa hàng chúng tôi chuyên Sửa Macbook Đà Nẵng nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc cần được tư vấn gỡ rối như về pin, nguồn, sạc, wifi … tất tần tật những gì liên quan đến Mac thì đừng quên nhấc máy gọi ngay allmac chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *