LỖI CÁP ĐÈN MÀN HÌNH TRÊN MACBOOK 2016 – 2017

bi dut

LỖI CÁP ĐÈN MÀN HÌNH TRÊN MACBOOK 2016 – 2017

Người dùng MacBook sẽ cảm thấy hài lòng và hoàn hảo hơn nếu chiếc MacBook Pro dòng 2016 – 2017 không thường gặp vấn đề với cáp đèn màn hình.

Lỗi cáp đèn màn hình là gì?

Lỗi cáp đèn màn hình là khi mà ánh sáng đèn nền xuất hiện không đồng đều hoặc tắt ngóm khi mở ra góc 90 độ.

moi

Triệu chứng

  1. Xuất hiện các khoảng sáng tối xen kẽ nhau ở cạnh dưới màn hình. Kiểu ánh sáng đó như “ánh sáng đèn sân khấu”.
  2. Màn hình gập 45 độ vẫn có hình nhưng khi mở góc quá 90 độ thì tắt ngóm.

Nguyên nhân

Cấu tạo cụm màn hình của dòng máy này gồm có:

  • Cáp tín hiệu màn hình
  • Cáp LED
  • Cáp nối từ bo mạch chính

Tất cả các loại cáp màn hình được sử dụng, bao gồm cáp đèn nền màn hình đều là loại mỏng (Flex) và cũng dễ hỏng. Một đầu cắm vào bo mạch màn hình, một đầu được hàn vào dải led.

bi dut
cáp bị đứt

Lỗi này bắt nguồn từ sợi dây cáp màn hình MacBook. Mỗi lần mở máy, sợi dây cáp này sẽ bị bẻ cong. Do độ dài chưa hợp lý, sau một thời gian dài sử dụng máy, sợi cáp dễ bị đứt, hư hỏng. Từ đó gây ra lỗi đèn nền ở màn hình, thậm chí còn làm màn hình tắt ngóm.

Sửa chữa

Theo iFixit, tất cả MacBook Pro từ đời 2016 đều bị lỗi thiết kế. Lỗi này chắc chắn sẽ khiến các bạn phải mất chi phí sửa chữa đắt đỏ.

noi
Nối cáp

Apple đã tinh ý phát hiện ra lỗi này và trấn an rằng nó chỉ xuất hiện ở một số rất ít máy. Hãng đã sửa lỗi ở các đời MacBook Pro sau bằng cách tăng độ dài dây cáp lên. Các model 2018 có sợi cáp màn hình dài hơn khoảng 2mm nên có thể sẽ không gặp lỗi này (thường xuyên).

hoan thanh
Cáp sau khi hoàn thành sửa chữa

Bạn nên tìm đến các trung tâm của Apple để được sửa chữa lỗi trên nếu còn bảo hành.  Ở  Đà Nẵng, bạn có thể đưa trực tiếp đến allmac.vn để được chúng tôi tư  vấn sửa chữa theo phương án tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *