Hướng dẫn cách kết nối chuột không dây với Macbook nhanh chóng nhất

cach ket noi chuot macbook

Hướng dẫn cách kết nối chuột không dây với Macbook nhanh chóng nhất

Mời bạn cùng tham khảo về cách kết nối chuột không dây với Macbook nhanh chóng nhất được cập nhật và chia sẻ từ allmac của chúng tôi nhé!

cach ket noi chuot macbook

Cách kết nối chuột không dây với Macbook nhanh chóng nhất

Chuột không dây ngày càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và có thể kết nối với hầu hết dòng laptop. Nhưng nếu bạn chưa biết cách kết nối chuột không dây với MacBook, hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết sau đây. Bạn có thể kết nối chuột với Mac qua Bluetooth hoặc qua USB đều được.

Cách kết nối chuột không dây với MacBook qua Bluetooth

Cách tiện lợi nhất để kết nối chuột với máy tính Mac là qua Bluetooth. Với cách này, bạn không cần cắm bất cứ thiết bị nào vào máy mà vẫn dùng chuột như thường. Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Đảm bảo chuột không dây của bạn có pin đầy đủ và bật chuột lên bằng cách nhấp vào nút nguồn hoặc gạt cần sang “ON”.
 • Bước 2: Trên MacBook, hãy mở Menu Apple ở góc trên bên trái màn hình > chọn “System Preferences”.
 • Bước 3: Chọn vào “Bluetooth” > nếu Bluetooth đang tắt thì nhấp “Turn on” để bật lên.
 • Bước 4: MacBook sẽ tự động dò tìm các thiết bị Bluetooth trong phạm vi. Khi chuột không dây xuất hiện trong danh sách, hãy click vào tên thiết bị và chọn “Connect”.

Cách kết nối chuột không dây với MacBook qua USB

Việc kết nối chuột với MacBook qua Bluetooth đôi khi không hiệu quả vì độ nhạy chuột có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, nhiều người vẫn chọn kết nối chuột với laptop bằng USB. Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Cắm đầu thu USB của chuột vào cổng USB trên MacBook của bạn.
 • Bước 2: Bật chuột không dây lên bằng cách nhấn vào nút nguồn hoặc gạt nút “ON” ở mặt sau của chuột.
 • Bước 3: Bắt đầu sử dụng chuột ngay nếu có dấu hiệu chuột đã kết nối thành công. Với một số loại chuột, bạn có thể phải cài đặt trình điều khiển để chuột hoạt động.

Câu hỏi thường gặp

Sau khi tiến hành cách kết nối chuột không dây với MacBook, bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng như tốc độ, hướng cuộn, chuột trái/phải, … Vậy cách tùy chỉnh như thế nào, và chuột thường thì có kết nối và tùy chỉnh trên Mac được không? Hãy cùng giải đáp nhé.

Cách tùy chỉnh tính năng chuột không dây trên MacBook

Sau khi biết cách kết nối chuột không dây với MacBook, bạn có thể bắt đầu sử dụng chuột ngay. Nhưng để sử dụng hiệu quả, bạn nên thiết lập các tính năng của chuột theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái thanh Menu và mở “System Preferences”.
 • Bước 2: Trong cửa sổ “System Preferences” của Mac, hãy chọn vào biểu tượng “Mouse” để mở trình cài đặt chuột.
 • Bước 3: Trong cửa sổ “Mouse Preferences”, người dùng có thể tùy chỉnh các thiết lập cho chuột. Cụ thể:

Tracking Speed: Điều chỉnh tốc độ di chuyển của con trỏ chuột bằng cách kéo thanh trượt sang trái hoặc phải.

Scroll Direction: Tùy chọn hướng cuộn của chuột. Nếu chọn “Scroll direction: Natural” thì khi cuộn lên, nội dung sẽ di chuyển xuống, và ngược lại. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập tốc độ double-click và tốc độ cuộn của chuột trên MacBook.

Secondary Click: Bật hoặc tắt chức năng của chuột phải (hay còn gọi là secondary click). Bạn cũng có thể thiết lập cho secondary click ở bên phải hoặc bên trái, tùy vào thói quen sử dụng.

Smart Zoom: Nếu chuột của bạn được hỗ trợ tính năng này, hãy tích vào ô “Smart Zoom”. Khi bật tính năng này, bạn có thể nhấp đúp chuột để phóng to một phần của trang web hoặc tài liệu khi sử dụng MacBook.

 • Bước 4: Sau khi tùy chỉnh chuột, các thay đổi sẽ được lưu. Bạn chỉ việc thoát khỏi System Preferences để bắt đầu sử dụng chuột.

Lưu ý: Một số dòng chuột cao cấp có thể hỗ trợ thiết lập nút bên, cuộn ngang, … Khi đó, để tùy chỉnh các chức năng này, bạn cần tải và cài đặt phần mềm riêng từ nhà sản xuất chuột nhé.

Chuột thường kết nối với MacBook được không?

Được. Dù là chuột có dây hay không dây thì đều có thể kết nối và sử dụng với MacBook. Đối với chuột có dây, bạn chỉ cần cắm vào cổng USB trên Mac. MacBook sẽ tự động nhận diện chuột và bạn có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, do những mẫu Mac mới không còn hỗ trợ cổng USB-A, nên nếu chuột của bạn sử dụng đầu cắm này thì cần đầu chuyển từ USB-A sang USB-C.

Bên cạnh đó, khi mua chuột cho MacBook, bạn nên tìm hiểu kỹ để biết dòng chuột đó có tương thích với macOS hay không. Bạn cũng cần cân nhắc kích thước, mẫu mã và kích cỡ của chuột theo nhu cầu cá nhân.

Như vậy, thông tin trên đây hướng dẫn bạn cách kết nối chuột không dây với MacBook và thiết lập điều khiển chuột. Hãy để lại bình luận nếu bạn gặp vấn đề gì khi kết nối chuột với laptop nhé. Còn nếu bạn gặp vấn đề khó cần được kiểm tra và thay sửa cứ liên hệ allmac dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *