Có nên cắm sạc Macbook liên tục?

sac macbook

Có nên cắm sạc Macbook liên tục?

Có nên cắm sạc Macbook liên tục? chắc cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc, vậy hôm nay  allmac sẽ cập nhật chia sẻ đến với tất cả mọi người nhé!

sac macbook

Có nên cắm sạc Macbook liên tục?

Theo nhiều thông tin được đề cập và thảo luận rộng rãi, đa phần đều cho rằng ta có thể cắm sạc Macbook liên tục mà không cần lo việc pin bị sạc nhồi vì khi pin Macbook được sạc liên tục và đầy 100% thì pin sẽ tự động ngắt nguồn nguồn dù người dùng có quên rút sạc pin ra. Lúc này, Macbook sẽ không tiếp tục sạc cho tới khi pin được giảm xuống tới mức 95% đến 98%.

Nhưng nếu bạn để cho pin Macbook nằm trong tình trạng cạn sạc sẽ khiến cho pin bị hỏng. Tệ hơn là nếu tình trạng này để quá lâu sẽ dẫn tới pin không vào điện và lúc này ta sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để thay pin.

Nói chung khá khó để xác định việc cắm sạc Macbook liên tục có làm giảm tuổi thọ của pin hay không, việc này còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Cách sạc pin Macbook

Sạc Macbook mới:

  • Dùng máy cho tới khi pin cạn hoàn toàn và tự đi vào chế độ ngủ.
  • Nên cắm sạc qua đêm trong vòng 8 tiếng đồng hồ thì pin Macbook sẽ đầy. Những khi pin đầy thì đừng tắt vội, hãy tiếp tục cắm pin thêm 1 đến 2 tiếng nữa cho pin rồi mới rút nguồn điện.
  • Khi rút ra, hãy dùng sạc 100% như bước 1 rồi mới sạc pin. duy trì thao tác sạc pin này trong vòng 1 tuần để pin được giãn nở đều và đạt được dung lượng tốt nhất.

Sạc Macbook cũ, đã sử dụng một thời gian

Apple đã thiết kế phần mềm quản lý pin Macbook cực kỳ tốt, cho nên đối với những chiếc Macbook đã qua sử dụng rồi thì có thể cắm sạc bất cứ lúc nào cần thiết. Lúc này, thiết bị sẽ tự động ngắt khi pin đầy, đồng thời chuyển qua sử dụng nguồn điện trực tiếp mà không dùng nguồn điện tại pin.

Ngoài ra, ta không nên sạc pin đầy 100% rồi rút sạc hoặc sử dụng đến khi pin còn 10% thì cắm sạc lại, việc làm này sẽ khiến cho pin Macbook bị nhồi xả liên tục, tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm rất nhanh.

Cách hiệu chỉnh pin Macbook

  • Bước 1: Cắm sạc máy tính đến 100% (Trong quá trình này vẫn có thể sử dụng máy).
  • Bước 2: Tiếp tục sạc máy trong 2 giờ nữa. Khi laptop được sạc đến 100%, hãy sạc thêm 2 tiếng nữa.
  • Bước 3: Sử dụng cho đến khi hết pin hoàn toàn. Lúc này Macbook sẽ chuyển sang chế độ sleep tiết kiệm năng lượng khi pin yếu. Khi chế độ sleep năng lượng thấp bắt đầu, hãy đợi thêm vài giờ nữa nữa để hết lần sạc cuối cùng (càng lâu càng tốt).
  • Bước 4: Cắm lại sạc và để Macbook được sạc không gián đoạn đến khi đạt 100%. Ta có thể sử dụng máy tính trong bước này, tuy nhiên, hãy sử dụng ở mức ít nhất có thể.

Và trên đây là một số thông tin để trả lời câu hỏi “có nên cắm sạc Macbook liên tục không” cũng như những vấn đề liên quan đến việc sạc Macbook từ allmac dịch vụ Sửa chữa Macbook Đà Nẵng. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin bổ ích để mọi người có thể áp dụng vào thực tế. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *