Cách sao chép và dán đồng bộ từ iPhone/Android sang Macbook/Windows

sao chep

Cách sao chép và dán đồng bộ từ iPhone/Android sang Macbook/Windows

Bạn đã từng gặp tình huống khi cần sao chép và dán đồng bộ dữ liệu từ điện thoại di động của mình (iPhone hoặc Android) sang máy tính (Macbook hoặc Windows) mà không biết phải làm thế nào?

Việc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị có thể trở nên phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên, có những cách đơn giản và hiệu quả để thực hiện quá trình sao chép và dán dữ liệu một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá các phương pháp sao chép và dán đồng bộ từ iPhone/Android sang Macbook/Windows để tiết kiệm thời gian và công sức. Trong bài viết này, allmac dịch vụ Sửa Macbook Đà Nẵng sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cách sao chép và dán đồng bộ như thế nào nhé.

sao chep

Cách sao chép và dán đồng bộ từ iPhone/Android sang Macbook/Windows

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc thay đổi thiết bị sử dụng khi phải sao chép – dán các nội dung từ điện thoại sang máy tính và ngược lại thì một tin tốt lành rằng, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện đồng bộ hoá quá trình này. Bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn cách để bạn sao chép và dán đồng bộ đơn giản nhất dành cho cả 2 hệ điều hành.

Kích hoạt và sử dụng sao chép và dán đồng bộ trên iOS/MacOS

Bước 1: Bạn cần thực hiện vài bước kích hoạt trên máy tính và điện thoại như sau:

Trên MacBook: Vào System Preferences > mục General > đánh dấu tích ở “Allow Handoff between this Mac and your iClould devices”.

Trên iPhone/iPad: Mở cài đặt > Vào Cài đặt chung > mục AirPlay & Handoff > gạt nút bật ở tính năng Handoff.

Bước 2: Đảm bảo bạn thoả thêm các điều kiện:

  • Các thiết bị phải đăng nhập vào iCloud với cùng tài khoản Apple ID
  • Mỗi thiết bị phải bật Bluetooth.
  • Mỗi thiết bị phải bật Wi-Fi
  • Mỗi thiết bị phải kích hoạt tính năng Handoff như bước 1.

Bước 3: Để sử dụng, bạn chỉ cần tô đen nội dung hoặc hình ảnh mà mình muốn, sau đó nhấn Dán (đối với điện thoại) và Command + V (đối với máy tính) là được nhé!

Kích hoạt và sử dụng sao chép và dán đồng bộ trên Android/Windows

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng SwiftKey của Microsoft thay cho bàn phím mặc định của điện thoại để sử dụng tính năng này.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng trên và tiến hành cài đặt như sau:

  • Nhấn nút Bật SwiftKey > gạt nút bật trong trình cài đặt của điện thoại.
  • Nhấn nút Chọn SwiftKey > chuyển từ bàn phím bạn đang sử dụng sang Bàn phím Microsoft SwiftKey nhé.

Bước 3: Bạn nên đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình theo như tài khoản bạn đang đăng nhập trên máy tính. Điều này sẽ tiện hơn khi bạn thực hiện sao chép và dán đồng bộ.

Bước 4: Ở trang cài đặt của SwiftKey, bạn chọn mục Phương thức nhập phong phú > Bảng ghi tạm > gạt nút bật ở “Đồng bộ hoá lịch sử bảng ghi tạm”.

Bước 5: Đối với máy tính (hệ điều hành Windows 10 trở đi), bạn vào Settings > chọn mục Clipboard ở System > gạt nút bật ở cả 2 mục “Sync across devices” và “Automatically sync text that I copy”.

Vậy là bạn đã có thể tiến hành copy hình ảnh hoặc nội dung từ điện thoại sang máy tính và ngược lại sau các bước cài đặt trên! Chỉ cần nhấn Dán hoặc Ctrl + V sau khi bôi đen và sao chép trên thiết bị còn lại là được nhé!

Tạm kết sao chép, dán đồng hộ iphone với macbook, android với windows

Phải nói rằng các nhà phát triển ngày càng nâng cấp trải nghiệm của từng người dùng. Việc hiểu rõ quá trình sử dụng và sau đó tối ưu hoá nó để giúp người dùng thực hiện những thao tác đơn giản trở nên nhanh gọn hơn nữa. Hi vọng rằng các bạn thấy thủ thuật sao chép và dán đồng bộ hoá này có ích. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *