Cách kiểm tra MacBook cũ để tránh ‘’tiền mất tật mang’’

cac kiem tra macbook cu

Cách kiểm tra MacBook cũ để tránh ‘’tiền mất tật mang’’

Cập nhật ngay Cách kiểm tra MacBook cũ để tránh ‘’tiền mất tật mang’’ dành cho tất cả mọi người tại allmac – dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng của chúng tôi nhé! Hãy cùng tham khảo theo dõi.

cac kiem tra macbook cu

Cách kiểm tra MacBook cũ để tránh ‘’tiền mất tật mang’’

MacBook được ví như ông hoàng trong giới công nghệ, tuy nhiên, để có thể sở hữu nó, người dùng phải bỏ ra khối ‘’hầu bao’’ kha khá. Vậy với nguồn tài chính có hạn, chúng ta có thể sở hữu MacBook không? Bạn hoàn toàn có thể chọn mua MacBook cũ với giá thành thấp hơn nhưng chất lượng một chín một mười với hàng new nhưng phải biết cách kiểm tra MacBook cũ để tránh ‘’tiền mất tật mang’’.

Cách check cấu hình MacBook cũ 

Để kiểm tra tình trạng MacBook cũ, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là cấu hình của máy. Cách check cấu hình MacBook cũ đơn giản với các bước như sau: 

Tại màn hình chính của MacBook, bạn nhấn chuột vào biểu tượng quả táo khuyết (Apple) ngay góc trái, sau đó nhấn chọn dòng About This Mac.

Lúc này bạn sẽ thấy các thông số về màn hình, dung lượng bộ nhớ, v.v… Tiếp tục nhấn vào mục System Report để biết thêm chi tiết hơn về cấu hình máy nhé!

Dùng phần mềm Apple Hardware Test để check MacBook cũ

Ngoài cách trên thì việc dùng phần mềm Apple Hardware Test để kiểm tra cấu hình MacBook cũ cũng rất hiệu quả và phổ biến. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng sử dụng vì được tích hợp sẵn trong máy và có thể xem chi tiết kết quả kiểm tra của CPU, GPU, RAM hay số lần sạc.

Để thực hiện thao tác này, đầu tiên bạn cần rút hết các dây kết nối thiết bị ngoại vi và tiến hành tắt nguồn máy. Sau đó, bạn nhấn giữ đồng thời cả nút nguồn và phím D để máy chuyển sang chế độ Diagnostics. Lúc này, màn hình MacBook sẽ hiển thị các thông tin về vấn đề hiện tại của MacBook đang mắc phải như lỗi WiFi, lỗi bộ nhớ, lỗi sạc pin.

Kiểm tra tình trạng bảo hành của MacBook cũ 

Tình trạng bảo hành là một trong những yếu tố để người dùng quyết định có mua máy MacBook cũ hay không. Kiểm tra tình trạng bảo hành là thao tác cơ bản nhất của chuỗi cách test MacBook cũ. 

Để thực hiện thao tác này, bạn cũng nhấn chọn biểu tượng Apple ở góc trái màn hình, nhấn chọn About This Mac rồi chọn tiếp mục Service. Cuối cùng là nhấn chọn Check my service and Support coverage status, nhập dãy số series và mã code xác nhận của máy vào là xong. 

Nếu phần Repairs and Service Coverage hiển thị nội dung Active thì máy MacBook vẫn còn thời hạn bảo hành. Ngược lại, nội dung hiển thị Expired là MacBook đã hết hạn bảo hành.

Kiểm tra màn hình

Bên cạnh cấu hình thì màn hình là bộ phận quan trọng không kém bởi người dùng trực tiếp tương tác với nó và làm việc thông qua nó. Vì thế, trước khi chi ‘’hầu bao’’ cho bất kỳ máy MacBook cũ nào, bạn nên kiểm tra kỹ màn hình. Cụ thể:

  • Bạn đổi hình nền MacBook sang màu trắng để kiểm tra xem máy có bị đốm sáng hoặc vết bầm bất thường không.
  • Đổi hình nền sang màu đen để kiểm tra có xuất hiện điểm chết không.
  • Kiểm tra màn hình MacBook cũ có gặp phải tình trạng bong tróc lớp nano chống chói không bằng cách giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất và nhìn nghiêng.  

Kiểm tra Pin MacBook

Tương tự như các thiết bị công nghệ khác của Apple, pin được ví như ‘’trái tim’’ nắm giữ ‘’sự sống’’ của MacBook. Thế nên, dù mua hàng mới hay cũ, đều phải thật cẩn trọng khi kiểm tra pin của máy nhé! 

Để thực hiện điều này, bạn nhấn chọn biểu tượng Apple nằm góc trái trên cùng của màn hình chính, sau đó nhấn chọn System Report, cuối cùng nhấn Power là xong!

Lưu ý: Tuổi thọ trung bình của các thiết bị Apple thường dao động từ 300 – 1000CC. Vì thế, nếu chỉ số CC đạt đến 1000 thì đã đến lúc bạn đi thay pin mới cho máy gấp rồi đấy! 

Đây là cách kiểm tra MacBook cũ dễ thực hiện nhất. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích của quý đọc giả. Chúc bạn lựa chọn chiếc MacBook phù hợp nhé! Cần tư vấn hỗ trợ về thay sửa, kiểm tra macbook liên hệ ngay allmac. Trân trọng !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *