Cách kiểm tra độ chai pin MacBook và số lần sạc chính xác, đơn giản

357724724 755119443285134 559647445471945877 n

Cách kiểm tra độ chai pin MacBook và số lần sạc chính xác, đơn giản

Cùng allmac dịch vụ Sửa Macbook Đà Nẵng cập nhật cách kiểm tra độ chai pin MacBook và số lần sạc chính xác, đơn giản ngay hôm nay và cùng áp dụng xem pin của máy bạn như thế nào nhé!

357724724 755119443285134 559647445471945877 n

Cách kiểm tra độ chai pin MacBook và số lần sạc chính xác, đơn giản

Sau thời gian sử dụng, tình trạng chai pin hoặc phồng pin ở MacBook có thể xuất hiện, đòi hỏi việc kiểm tra thường xuyên để duy trì hoạt động tốt.

Cách kiểm tra độ chai pin MacBook và số lần sạc không sử dụng phần mềm

Với những dòng MacBook mới, chu kỳ sạc sạc pin sẽ lên đến 1.000 lần nhưng nếu vượt quá số lần này sẽ xảy ra hiện tượng chai pin, pin yếu và nhanh hết pin. Trong khi đó, một số dòng MacBook chỉ có chu kỳ sạc pin khoảng 300 – 500 lần.

Để kiểm tra số lần sạc và độ chai pin MacBook, bạn hãy đi vào ký hiệu Apple > Giới thiệu về máy Mac này  > Báo cáo hệ thống > Nguồn điện. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông tin cơ bản về pin Laptop, chú ý đến phần Thông tin sạc và Thông tin tình trạng để xem trạng thái pin.

Bên cạnh đó, nên lưu ý thêm các thông số quan trọng sau:

 • Dung lượng tối đa khi sạc đầy: Sau một thời gian sử dụng, chỉ số này có thể giảm và gây ra hiện tượng chai pin.
 • Dung lượng hiện tại: Lượng pin này sẽ giảm theo thời gian sử dụng máy.
 • Chu kỳ sạc: Kiểm tra lại số lần sạc của MacBook.
 • Trạng thái pin hiện tại của Mac: bao gồm 4 tình trạng bình thường, thay thế sớm, thay thế ngay lập tức, liên hệ trung tâm kỹ thuật.

Sử dụng Coconut Battery để kiểm tra độ chai pin MacBook và số lần sạc

Coconut Battery là một công cụ kiểm tra độ chai pin và số lần sạc dành riêng cho các thiết bị Mac. Truy cập vào trang coconut-flavour.com để tải và cài đặt về MacBook > Mở ứng dụng > Kiểm tra tình trạng pin MacBook qua các thông tin hiển thị sau:

 • Pin hiện tại: Phần trăm (%) pin hiện tại.
 • Dung lượng pin tối đa: Dung lượng pin tối đa đạt được khi sạc đầy (Chỉ số này giảm và xảy ra chai pin).
 • Dung lượng viên pin ban đầu: Nếu bằng 100% thì pin chưa chai, nếu nhỏ hơn thì pin đã chai một phần so với số hiển thị.
 • Ngày sản xuất pin: Thông tin về ngày sản xuất pin hoặc MacBook.
 • Số chu kỳ sạc: Số lần sạc đầy 100%.
 • Nhiệt độ hiện tại của pin: Nếu chỉ số càng thấp thì càng tốt, càng cao thì càng dễ bị hư pin.
 • Mức tiêu thụ pin: Pin hiện tại của MacBook

Cách sử dụng MacBook một cách hiệu quả để kéo dài tuổi thọ pin

Để kéo dài tuổi thọ pin MacBook, luôn cập nhật hệ điều hành macOS cho phiên bản mới nhất. Đồng thời, bạn cũng nên tắt đèn bàn phím, ngắt kết nối Bluetooth, đóng ứng dụng mỗi khi không sử dụng.

Thêm vào đó, nên kiểm tra tình trạng pin thường xuyên, hạn chế việc sử dụng khi pin yếu và luôn cắm sạc để tránh bị sập nguồn. Không chỉ vậy, cần thực hiện việc sạc và xả pin định kỳ, giúp cho pin máy bền hơn cũng như đạt được tuổi thọ cao hơn.

Với đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên nhiệt tình và dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa pin macbook Đà Nẵng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho nên việc đến với allmac.vn bạn sẽ không còn lo lắng điều gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *