Cách khắc phục MacBook bị đen màn hình nhanh gọn

man hinh macbook bi den

Cách khắc phục MacBook bị đen màn hình nhanh gọn

Hôm nay allmac xin cập nhật về Cách khắc phục MacBook bị đen màn hình nhanh gọn đến với tất cả mọi người. Hãy cùng theo dõi để biết chi tiết nhé!

man hinh macbook bi den

Cách khắc phục MacBook bị đen màn hình nhanh gọn

Nguyên nhân làm cho MacBook mở lên màn hình đen

MacBook bị màn hình đen sau khi Sleep có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà các bạn có thể không biết đến như:

 • Do lỗi phần mềm
 • Do hỏng nút nguồn
 • Do các phím tắt trên bàn phím
 • Do cable, cao áp, VGA, main board, …
 • Do hỏng nút nguồn

Dẫn đến việc MacBook bị đen màn hình, nếu gặp sự cố này bạn không nên lo lắng quá. Hãy mang đến những trung tâm bảo hành uy tín ở đó các chuyên viên IT sẽ giúp bạn sửa sự cố này một cách nhanh chóng.

Lỗi do phần mềm: Nếu do phần mềm mà dẫn đến việc MacBook mở lên màn hình đen bạn thường làm là khởi động lại MacBook là được. Và để mất lỗi ngày ngay lập tức các bạn nên làm như sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn máy MacBook và cắm sạc MacBook vào
 • Bước 2: Nhấn và giữ tổ hợp phím sau “Shift + Control + Option + nút Power” cùng một lúc trong vài giây.
 • Bước 3: Thả đồng thời những phím đó ra cùng lúc nhé. Sau đó, bạn khởi động lại MacBook như bình thường.

Do các phím tắt trên bàn phím: Lỗi này mà người sử dụng sơ ý chẳng may lỡ tay động vào nút “Shutdown, Sleep” khiến cho MacBook bị đen màn hình. Bạn cần thao tác như sau:

 • Bước 1: Tìm đến và nhấn nút “Power/OFF” một lần trên bàn phím MacBook.
 • Bước 2: Tiếp tục bạn nhấn vào phím “S” để tắt chế độ “Sleep” trên MacBook.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn và giữ nút “Power” cho đến khi hệ thống tắt nguồn.
 • Bước 4: Chờ khoảng 15 giây tới 1 phút rồi nhấn nút “Power” lần nữa để khởi động lại máy MacBook nhé.

 Do cable, cao áp, VGA, main board, …: 

Màn hình MacBook của bạn bị lỗi hoặc cable màn hình có vấn đề dẫn đến MacBook mở lên màn hình đen. Khi MacBook bị lỗi này rất đơn giản bạn hãy khởi động lại MacBook và MacBook vẫn có tín hiệu âm thanh.

Nếu cao áp bị hỏng hoặc vỉ cao áp không cấp đủ năng lượng cho đèn cao áp thì đèn cao áp sẽ bị cháy hoặc không thể vận hành, khiến màn hình Mac bị tối đen. Với những MacBook bị lỗi này, khi dùng đèn pin chiếu vào màn hình bạn sẽ thấy mờ mờ và cần đến bộ phận IT chuyên nghiệp tại các trung tâm sửa chữa uy tín sẽ sửa cho các bạn nhé.

Nếu VGA MacBook bị lỗi, MacBook sẽ dễ bị chết VGA card màn hình dẫn đến tình trạng không xuất được hình ảnh và bạn sẽ thấy MacBook bị đen màn hình. Tình trạng này thường xảy ra với các máy MacBook hay sử dụng đồ họa quá nặng thường xuyên trong một thời gian dài , khiến máy MacBook nóng, ảnh hưởng đến chip VGA và bạn chỉ cần thay card mới là được nhưng không phải ai cũng làm được bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa uy tín ở đó sẽ được các IT giỏi làm cho các bạn nhé.

Nếu máy vận hành nhiều trong môi trường nhiệt độ cao, khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ra lỗi chipset trên mainboard và làm cho màn hình MacBook bị đen khi khởi động.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong thông tin liên quan đến MacBook bị đen màn hình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu có vấn đề gì còn khó khăn các bạn có thể liên hệ chúng tôi hỗ trợ nhé. allmac chúng tôi chuyên Sửa chữa Macbook Đà Nẵng đảm bảo uy tín, chất lượng và giá tốt dành cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *