Bật mí cách tắt ứng dụng trên MacBook siêu tiện lợi cho bạn mới

cach tat ung dung macbook

Bật mí cách tắt ứng dụng trên MacBook siêu tiện lợi cho bạn mới

Để kiểm soát hiệu suất của MacBook một cách linh hoạt và hiệu quả, việc tắt các ứng dụng không cần thiết hay đang gặp vấn đề kỹ thuật tạm thời không phản hồi là hết sức quan trọng. allmac dịch vụ sửa macbook air tại đà nẵng cập nhật ngay những Bật mí cách tắt ứng dụng trên MacBook siêu tiện lợi cho bạn mới

cach tat ung dung macbook

Bật mí cách tắt ứng dụng trên MacBook siêu tiện lợi cho bạn mới

Thông qua Menu Apple

  • Bước 1: Trên góc phải màn hình của MacBook, bạn hãy click vào biểu tượng Apple (biểu tượng trái táo). Tại đây, một menu sẽ xuất hiện. Trong menu đó, hãy chọn “Bắt buộc Thoát Finder”.
  • Bước 2: Lựa chọn này sẽ mở ra cửa sổ “Bắt buộc thoát ứng dụng”. Chọn “Bắt buộc thoát” để tắt ứng dụng bạn mong muốn.

Tắt Ứng Dụng Qua Dock

Dock là thanh công cụ nằm ở bên phải màn hình MacBook. Khi ứng dụng nào được mở, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện trên Dock. Để tắt ứng dụng, bạn chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trên Dock. Menu tùy chọn sẽ xuất hiện, chọn “Thoát” để tắt ứng dụng.

Sử Dụng Giám sát hoạt động

  • Bước 1: Mở Giám sát hoạt động bằng cách sử dụng tổ hợp phím “Command + Space”. Một cửa sổ tìm kiếm sẽ xuất hiện, gõ “Giám sát hoạt động” và nhấn Enter.
  • Bước 2: Giám sát hoạt động sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng và quy trình đang chạy. Tìm ứng dụng bạn muốn tắt, nhấn vào đó.
  • Bước 3: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, nhấn “Bắt buộc thoát”.

Dùng Phím Tắt

Bạn hãy dùng tổ hợp phím “Command + Option + Esc” để mở cửa sổ “Force Quit Applications”. Hãy nhấn “Bắt buộc thoát” ở ứng dụng mà bạn đang muốn tắt.

Lưu ý: Trường hợp chuột không hoạt động, bạn có thể dùng các phím mũi tên để chọn ứng dụng cần tắt. Nếu bạn đang ở trong cửa sổ của ứng dụng cần tắt, hãy giữ tổ hợp phím “Command + Option + Shift + Esc” trong ít nhất 3 giây để tắt ứng dụng đó mà không cần phải làm gì khác.

Với những bước hướng dẫn trên, bạn đã có thể dễ dàng tắt ứng dụng trên MacBook mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Các bước trên rất dễ hiểu và tiện lợi, phù hợp cho cả những người mới sử dụng. Hãy áp dụng những thủ thuật này để tận hưởng sự thuận tiện mà công nghệ mang lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *