Bằng sáng chế mới cho MacBook: Bề mặt mỗi phím bấm sẽ có một “màn hình mini” để tinh chỉnh phím

1

Bằng sáng chế mới cho MacBook: Bề mặt mỗi phím bấm sẽ có một “màn hình mini” để tinh chỉnh phím

1

Hồi tháng trước Apple đã đăng ký cấp bằng sáng chế cho việc TouchBar trên MacBook của họ sẽ tích hợp cảm ứng lực ForceTouch. Mới đây thì Apple lại tiếp tục được cấp thêm bằng sáng chế cho ý tưởng mỗi bàn phím trên laptop sẽ được trang bị một “màn hình” nhỏ để hiển thị các ký tự tuỳ theo ý thích người dùng tuỳ biến.

Ý tưởng trên về mặt lý thuyết thì khá giống với TouchBar trên các máy MacBook Pro hiện tại. TouchBar bản thân nó chính là một màn hình cảm ứng để thay thế dòng phím F1-12 trên máy tính truyền thống. Ý tưởng mới của Apple được kì vọng sẽ giải quyết được hai vấn đề: Vẫn giữ lại khả năng gõ và tương tác vật lý với phím bấm, nhưng giúp người dùng có thể tuỳ biến bàn phím của họ dễ dàng hơn.

2

Theo đánh giá, những màn hình mini trên loại bàn phím này sẽ khó mà có thể đạt được độ phân giải cao như Touch Bar hiện tại. Nó đơn thuần là tập hợp những bóng LED hữu cơ siêu nhỏ để phát sáng tạo thành kí tự cơ bản. Điều này cũng sẽ làm cho các phím bền hơn là sử dụng màn hình LED thông thường và phải chịu va chạm gõ thường xuyên.

Điều này cũng giúp cho các máy Mac ở các khu vực sử dụng ngôn ngữ và ký tự khác nhau sẽ có phần cứng xuất xưởng là như nhau. Bàn phím “tương lai” này nếu thành hiện thực có thể sẽ được Apple áp dụng lên các mẫu MacBook, bàn phím rời của hãng dành cho iMac, Mac mini, Mac Pro hay thậm chí là bàn phím cho iPad.

Tuy nhiên mình vẫn cảm thấy sáng kiến này sẽ tồn tại rất nhiều vấn đề nếu đưa vào chế tạo. Thực tế thì các bằng sáng chế hầu hết đều là “cấp cho vui” vì khá ít bằng sáng chế thực sự hữu dụng và có thể áp dụng vào thực tại tương lai gần. Anh em thấy sao về sáng kiến này của Apple?

Theo 9to5mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *