Apple vừa khai tử chiếc MacBook Pro cuối cùng có thanh Touch Bar

khai tu MacBook Pro

Apple vừa khai tử chiếc MacBook Pro cuối cùng có thanh Touch Bar

Cập nhật tin về việc Apple vừa khai tử chiếc MacBook Pro cuối cùng có thanh Touch Bar, nếu bạn đang quan tâm hãy theo dõi bài viết sau của allmac – dịch vụ sửa macbook air tại đà nẵng chúng tôi nhé!

khai tu MacBook Pro

Apple vừa khai tử chiếc MacBook Pro cuối cùng có thanh Touch Bar

Sau khi ra mắt dòng MacBook Pro thế hệ mới vào sáng ngày hôm nay (31/10), Apple đã chính thức khai tử MacBook Pro 13 inch – mẫu máy cuối cùng được trang bị Touch Bar trên bàn phím. Hiện tại, Apple đã loại bỏ MacBook Pro 13 inch và chỉ cung cấp hai phiên bản là 14 inch và 16 inch ở trên Cửa hàng trực tuyến.

Vào năm 2016, Apple đã giới thiệu thanh Touch Bar trên dòng MacBook Pro để thay thế cho các phím chức năng (Function) ở trên bàn phím vật lý. Với Touch Bar, người dùng có thể sử dụng các phím chức năng, phím tắt tiện ích ở trong ứng dụng. Ví dụ, trong ứng dụng Photos, thanh Touch Bar có thể hiển thị các công cụ chỉnh sửa ảnh như độ sáng, độ tương phản. Còn với ứng dụng Safari, Touch Bar có thể hiển thị các phím tắt để điều hướng trang web, mở tab mới,…

Thế nhưng sau 7 năm ra mắt, phần lớn người dùng cho rằng, Touch Bar rất hẹp nên họ thường xuyên bấm nhầm khi sử dụng các phím chức năng trên thanh cảm ứng. Thêm vào đó, các nhà phát triển bên thứ 3 cũng không tập trung quá nhiều vào việc cải tiến Touch Bar khi lượng thiết bị được trang bị thanh cảm ứng này chỉ giới hạn ở dòng MacBook Pro. Thậm chí, Apple cũng không có động thái nào về việc cải tiến Touch Bar mỗi khi họ phát hành các bản cập nhật macOS mới.

Tới thời điểm hiện tại, Apple đã chính thức khai tử mẫu MacBook Pro 13 inch có thanh Touch Bar và chỉ phát hành hai phiên bản là 14 và 16 inch. Nếu muốn mua MacBook Pro 13 inch với thanh Touch Bar, người dùng chỉ có thể đặt mua tại các đại lý bán lẻ của Apple hoặc mua cũ thông qua người dùng.

Theo: 9to5Mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *