IMAC PRO RA MẮT NĂM 2017, NĂM 2021 APPLE NGƯNG SẢN XUẤT

iMac Pro

IMAC PRO RA MẮT NĂM 2017, NĂM 2021 APPLE NGƯNG SẢN XUẤT

Apple dự kiến sẽ sớm trình làng một loạt iMac mới, và bất ngờ thay là sẽ không có iMac Pro.

iMac Pro
Dòng máy hiện đại hơn sẽ thay thế iMac Pro

iMac Pro sẽ được thay thế bằng dòng máy thế hệ mới

Apple đã quyết định dừng sản xuất một trong những dòng máy tính mạnh nhất và đắt tiền nhất của mình – iMac Pro. Những chiếc máy tính all-in-one này lần đầu tiên được Apple đưa ra thị trường vào năm 2017.

Mới đây, Apple đã gắn thêm nhãn “while supplies last” vào danh sách những chiếc iMac Pro đang được bày bán trực tuyến trên website. Đồng thời, người dùng cũng không thể lựa chọn những thông số kỹ thuật và nâng cấp lên cấu hình khác của iMac Pro nữa.

Apple hiện đã xác nhận với nhiều hãng tin rằng, họ sẽ ngừng sản xuất iMac Pro và sẽ xoá sản phẩm này khỏi các cửa hàng trực tuyến, sau khi những mẫu máy còn lại được bán hết.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Apple loại bỏ iMac Pro ra khỏi sản phẩm của mình. Trước đây, đã có các báo cáo rõ ràng rằng, Apple sẽ giới thiệu một chiếc iMac với những thiết kế lại và tiến hành cải tiến Mac Pro vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Lần đầu ra mắt, iMac Pro chính là chiếc máy tính all-in-one được trang bị chip xử lý Xeon lên tới 18 nhân, hiệu năng xử lý đồ hoạ lên tới 22 teraflop cùng màn hình Retina 27 inch 5K. Tuy nhiên, sau 4 năm tồn tại, iMac Pro không được nhận bất kỳ cập nhập hay nâng cấp lớn nào, trong khi với mức giá 4.999 USD cho mẫu cơ bản nhất vẫn được giữ nguyên là không còn phù hợp.

Những chiếc máy tính để bàn khác của Apple, ví dụ như iMac 27 inch mới nhất đã có thể đáp ứng cho người dùng nhu cầu của một chiếc PC cấu hình cao. Ngoài ra, Apple cũng đang dự định sẽ cho ra mắt những chiếc iMac hoàn toàn mới về thiết kế và trang bị chip M1.

Nếu đặt lên bàn cân so sánh về thiết kế, câu hình và tính năng giữa iMac Pro và iMac thế hệ mới, có thể kết luận một điều rằng, trừ khi bạn cần hiển thị những video 8K, còn không thì những chiếc iMac mới hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn.

Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *