Apple được cấp bằng sáng chế kỳ lạ, MacBook sắp có bàn phím “khắc xuất” thành chuột

hinh

Apple được cấp bằng sáng chế kỳ lạ, MacBook sắp có bàn phím “khắc xuất” thành chuột

Tin mới về Apple được cấp bằng sáng chế kỳ lạ, MacBook sắp có bàn phím “khắc xuất” thành chuột, mời bạn đọc cùng allmac sua macbook uy tin da nang tham khảo biết thêm thông tin cần thiết nhé!

hinh

Apple được cấp bằng sáng chế kỳ lạ, MacBook sắp có bàn phím “khắc xuất” thành chuột

‏Bằng sáng chế có tiêu đề “Chuột bàn phím tháo rời”. Apple lần đầu tiên nộp đơn xin cấp bằng sáng chế này là vào năm 2021 và vừa qua đã được Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ cấp.‏

Bằng sáng chế này cho thấy một bàn phím MacBook thoạt nhìn có vẻ thông thường, nhưng có các phím ẩn tháo rời được. Phím này sẽ chứa cảm biến định vị và được thiết kế để sử dụng như một con chuột mini. Apple mô tả sáng chế này cung cấp “hệ thống đầu vào máy tính thoải mái, di động và chính xác”.

‏‏Bằng sáng chế lập luận rằng một số tác vụ đòi hỏi sự chính xác, chẳng hạn như đồ họa, thiết kế và mô hình hóa, cũng như chỉnh sửa các tài liệu lớn và phức tạp, phù hợp với chuột cầm tay hơn là trackpad tích hợp.Apple cho rằng việc mang một con chuột riêng theo laptop có thể là một sự phiền phức và có thể “thừa thãi khi laptop đã tích hợp sẵn các thiết bị điều hướng”.‏

‏Theo Apple, phím rời là giải pháp khả thi cho vấn đề này. Theo một số phương án, phím có thể hoạt động bình thường trên bàn phím khi không được tháo ra và có một pin nhỏ bên trong.‏

‏‏Apple phác thảo nhiều hệ thống cơ học khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tháo phím, bao gồm trượt một hoặc nhiều phím ra theo chiều thẳng đứng, cũng như trượt một phím ra từ cạnh máy theo chiều ngang.Hình minh họa của bằng sáng chế cho thấy phím có thể tháo rời nằm ở rìa bàn phím để nó không phải là phím được sử dụng liên tục.

Tất nhiên, hồ sơ bằng sáng chế không thể được coi là bằng chứng cho các kế hoạch phát hành chính thức của Apple, nhưng chúng cho thấy các lĩnh vực mà công ty quan tâm và những gì công ty đang xem xét phát triển. Bàn phím rời này có thể ít gây khó chịu hơn các tính năng bất thường khác đã từng ra mắt như Touch Bar và có thể thu hút một số người dùng chuyên nghiệp yêu cầu tính di động tối đa, nhưng vẫn có thể nhập liệu chính xác.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, đừng quên thường xuyên theo dõi trang web allmac.vn để cập nhật thêm những thủ thuật hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *