Apple đưa MacBook 12 inch vào danh sách sản phẩm lỗi thời

macbook 12 inch

Apple đưa MacBook 12 inch vào danh sách sản phẩm lỗi thời

Hôm nay, Apple đã chính thức bổ sung MacBook 12 inch vào danh sách các sản phẩm lỗi thời, đồng nghĩa với việc thiết bị này không còn đủ điều kiện để sửa chữa hoặc bảo dưỡng tại Apple Store và các Nhà cung cấp dịch vụ uỷ quyền của Apple.

macbook 12 inch

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 3 năm 2015, MacBook 12 inch có thiết kế mỏng nhẹ, chỉ nặng vỏn vẹn 2 pound (khoảng 907 gram). Thiết bị có mức giá khởi điểm 1299 USD (khoảng 30.6 triệu đồng). Thông số kỹ thuật của bản tiêu chuẩn bao gồm bộ xử lý Intel Core M lõi kép 1.1Ghz, đồ hoạ tích hợp Intel HD 5300, RAM 8GB và ổ SSD 256GB.

Vào năm 2015, thiết bị này được quảng cáo là sản phẩm tiên phong cho các mẫu MacBook sau này, với mọi thành phần được cải tiến. Từ thiết kế không quạt, màn hình Retina siêu mỏng, bàn phím kích thước đầy đủ và mỏng hơn tới 34%, cùng bàn di chuột Force Touch hoàn toàn mới, cho đến cổng USB-C và thiết kế pin bậc thang đột phá. MacBook mới được cho là tương lai của dòng máy tính xách tay.

MacBook 12 inch cũng là mẫu đầu tiên được trang bị bàn phím cánh bướm nổi tiếng của Apple. Mặc dù vậy, nó liên tục gặp lỗi và cuối cùng là bị loại bỏ hoàn toàn khỏi các dòng sản phẩm Apple, sau nhiều năm đối mặt với khiếu nại và kiện tụng. Apple hỗ trợ cập nhật lần cuối cho MacBook 12 inch vào tháng 6 năm 2017 và đã bị khai tử vào tháng 7 năm 2019.

Sản phẩm lỗi thời về mặt công nghệ theo chuẩn của Apple được tính từ 7 năm sau khi hãng công bố khai tử thiết bị. MacBook 12 inch đã chính thức ngừng sản xuất sau năm 2016, vậy nên, đã quá 7 năm trôi qua, hiện đã đến lúc, nó trở nên lỗi thời.

Ngoài ra, các sản phẩm thuộc danh sách cổ điển của Apple bao gồm các mẫu thép không rỉ của Apple Watch Series 2. Apple sẽ cung cấp dịch vụ và linh kiện cho các thiết bị thuộc danh sách cổ điển trong tối đa 7 năm, hoặc theo yêu cầu của pháp luật. Tuy nhiên, việc tiến hành sửa chữa lại tuỳ thuộc vào tình trạng có sẵn của linh kiện.

Tham khảo thêm về : allmac dịch vụ chuyên sửa chữa macbook Đà Nẵng TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *