3 cách ghi âm trên MacBook nhanh gọn, dễ dàng chỉ trong vài giây

ghi am

3 cách ghi âm trên MacBook nhanh gọn, dễ dàng chỉ trong vài giây

Cùng allmac dịch vụ Sửa chữa Macbook Đà Nẵng cập nhật ngay 3 cách ghi âm trên MacBook nhanh gọn, dễ dàng chỉ trong vài giây để biết và dễ dàng hơn trong việc áp dụng nhé!

ghi am

3 cách ghi âm trên MacBook nhanh gọn, dễ dàng chỉ trong vài giây

Cách ghi âm trên MacBook bằng ứng dụng Ghi âm (Voice Memos)

Cách tạo bản ghi trên MacBook bằng Voice Memos là một cách được đa số người dùng máy Mac áp dụng. Voice Memos là một tiện ích ghi lại âm thanh có sẵn trên các thiết bị iOS. Ứng dụng này được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ chân thực, chính xác của từng bản ghi. Để ghi lại âm thanh trên MacBook bằng Voice Memos, người dùng hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Voice Memos và bấm vào nút Record (Ghi) có hình tròn màu đỏ
 • Bước 2: Người dùng có thể chọn Tạm dừng (Pause) để bỏ qua những đoạn âm thanh không cần thiết và nhấn Tiếp tục (Resume) để tiếp tục
 • Bước 3: Khi hoàn thành, chỉ cần nhấn vào nút Xong (Done) ở góc bên phải dưới cùng cửa sổ

Cách ghi giọng nói trên MacBook này thực hiện chỉ trong 3 bước cực kỳ đơn giản. Hơn nữa, Voice Memos còn cho phép người dùng chỉnh sửa cơ bản bằng những tính năng sẵn có của ứng dụng và có thể được đồng bộ với toàn bộ thiết bị Apple khác của người dùng bằng iCloud.

Cách ghi âm trên MacBook bằng QuickTime Player

Cách ghi âm trên MacBook bằng QuickTime Player cũng khá đơn giản. Người dùng cũng có thể tạo bản ghi giọng nói bằng ứng dụng này thông qua những bước như sau:

 • Bước 1: Nhấn và biểu tượng Finder ở trên thanh Dock
 • Bước 2: Chọn mục Ứng dụng > Nhấn chuột vào biểu tượng QuickTime Player
 • Bước 3: Nhấn vào File (Tệp) > New Audio Recording (Bản ghi mới)
 • Bước 4: Một cửa sổ nhỏ hiện lên > Nhấn vào biểu tượng Ghi âm là hình tròn màu đỏ để bắt đầu > Nhấn Stop để kết thúc
 • Bước 5: Chọn File (Tệp) > Save (Lưu) để lưu lại bản ghi vừa thực hiện
 • Bước 6: Nhập tên và địa chỉ thư mục muốn lưu bản ghi vừa tạo > Chọn Save

Cách ghi giọng nói trên MacBook bằng QuickTime Player cũng là một cách rất phổ biến đối với người dùng MacBook. Giao diện thân thiện, dễ thao tác. Người dùng còn có thể tùy chỉnh lựa chọn micro thu âm và lựa chọn chất lượng của bản ghi theo ý muốn.

Bảy tiện ích hỗ trợ ghi âm trên MacBook

GarageBand

Tạo bản ghi bằng GarageBand là một cách ghi âm trên MacBook rất tiện lợi. Đây là một app miễn phí tích hợp sẵn trên Mac với nhiều tính năng phong phú. Công cụ này cung cấp audio chất lượng cao cho cả người mới bắt đầu và những người sử dụng chuyên nghiệp để ghi âm podcast, BGM, tệp âm thanh,…

Audacity

Audacity là một phần mềm phổ biến và hoàn toàn miễn phí trên App Store. Audacity cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ đa dạng giúp người dùng dễ dàng xử lý và chỉnh sửa chất lượng âm thanh đầu ra như:

 • Tính năng loại bỏ tạp âm không cần thiết, người dùng có thể tinh chỉnh âm thanh theo ý muốn.
 • Cho phép ghi trực tiếp các bài hát hoặc âm thanh
 • Cung cấp nhiều tùy chọn chỉnh sửa và xử lý âm thanh đa dạng
 • Có thể nhập file và xuất file dưới nhiều định dạng
 • Cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát chất lượng âm thanh của bản ghi

Adobe Audition

Adobe Audition là một app đáng tin cậy trên MacOS, mang đến khả năng thu âm thanh chất lượng cao và hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh đa dạng. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, nó cho phép người dùng thực hiện các tác vụ biên tập âm thanh một cách hiệu quả. Người dùng có thể download Adobe Audition để dùng thử 7 ngày miễn phí sau đó chi trả 20.99USD/tháng để duy trì sử dụng tiếp.

Apowersoft Audio Recorder

Đối với việc ghi lại âm thanh từ các phương tiện truyền thông, các trình duyệt hoặc những app trên MacBook, Apowersoft Audio Recorder là lựa chọn tiện dụng và nhanh chóng nhất. Đáng chú ý, phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Pro Tools

Pro Tools là một phần mềm mới được phát triển gần đây bởi đội ngũ Avid. Tiện ích này chủ yếu phục vụ cho việc sản xuất âm thanh trong các chương trình sân khấu lớn. Tuy nhiên, nếu người dùng có đam mê và muốn khám phá công cụ thu và xử lý âm thanh thì Pro Tools vẫn là một app rất nên thử.

Wavepad

Wavepad Audio Editor là một phần mềm mạnh mẽ cho phép người dùng làm việc và chỉnh sửa hàng chục hoặc thậm chí hàng ngàn tệp cùng một lúc. Đặc biệt, công cụ này còn cho phép người dùng dễ dàng tinh chỉnh và xử lý văn bản thành giọng nói thông minh.

Recordpad

Recordpad là một ứng dụng giúp tạo bản ghi đa năng và dễ sử dụng. Với khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng, Recordpad giúp ghi, lưu và phát lại các tệp âm thanh một cách thuận tiện. Đặc biệt, Recordpad hỗ trợ ghi giọng nói và chèn âm thanh với định dạng WAV và MP3, mang đến sự linh hoạt cho quá trình làm việc của người dùng.

Trên đây đã giới thiệu 3 cách ghi âm trên MacBook nhanh gọn, dễ thực hiện cùng câu trả lời cho những thắc mắc phổ biến khi thực hiện. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng MacBook. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *